10 tháng căng mình thực hiện nhiệm vụ kép của lực lượng Công an tỉnh An Giang

Địa phương
10:17 PM 05/11/2021

Chiều 4/11, Công an tỉnh An Giang tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch COVID-19, 10 tháng đầu năm 2021, kết quả thực hiện 2 dự án về dân cư và triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2022.

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư đến nay lực lượng Công an toàn tỉnh đã quán triệt, thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh. 

Có giai đoạn, Công an tỉnh đã huy động hơn 2.000 CBCS trực 24/24 tại các tổ, chốt phòng, chống dịch trên tuyến biên giới, tham gia chốt chặn và tuần tra, kiểm soát người, phương tiện trên tuyến đường thủy, đường bộ và thực hiện nhiệm vụ tại các khu phong tỏa, khu cách ly… nhờ những nỗ lực đó mà tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát, các ổ dịch mới đều được phong tỏa, dập dịch hiệu quả, không có nguy cơ lây lan ngoài cộng đồng.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tuy chưa từng có tiền lệ trong công tác, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với tinh thần trách nhiệm, lực lượng Công an toàn tỉnh đã đón rước 67.478 người dân An Giang về quê tự phát từ các vùng dịch một cách chu đáo, an toàn và chặt chẽ và đằng sau những chuyến xe đưa rước nghĩa tình ấy là những câu chuyện cảm động rất đẹp về hình ảnh người chiến sĩ Công an An Giang luôn hết lòng hết sức vì nhân dân. 

Đại tá Lâm Thành Sol, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đại tá Lâm Thành Sol, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Bên cạnh đó Công an tỉnh đã tổ chức vận động CBCS, các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí, vật chất, trang thiết bị y tế với số tiền trên 30 tỷ đồng để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Nổi bật như 3 chương trình "Hạt gạo nghĩa tình" với hơn 520 tấn gạo, kết hợp trao tặng 50 tấn rau, củ, quả và các thực phẩm thiết yếu, hỗ trợ 35 tấn gạo cho người dân các tỉnh Đồng Tháp, Trà Vinh, TP Cần Thơ, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh…

Đại tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đại tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Với những thành tích đạt được trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Công an tỉnh An Giang đã vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 tập thể, Bằng khen Bộ Công an cho 1 tập thể và 2 cá nhân, Bằng khen UBND tỉnh cho 7 tập thể và 15 cá nhân; Giấy khen Công an tỉnh cho 1 tập thể và 34 cá nhân.

Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Song hành với nhiệm vụ phòng chống dịch, lực lượng Công an toàn tỉnh đã tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Đã xử lý hình sự 10 vụ liên quan 11 đối tượng vi phạm trong công tác phòng, chống dịch; tình hình trật tự, an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, phạm pháp hình sự được kiềm chế giảm 17% so với cùng kỳ (156 vụ), tỷ lệ điều tra, khám phá án chung đạt gần 92% liên quan 215 đối tượng, triệt xóa trên 1.900 tụ điểm TNXH. 

Lực lượng chốt chống dịch trên tuyến biên giới tuần tra

Lực lượng chốt chống dịch trên tuyến biên giới tuần tra

Tính đến ngày 30/10, lực lượng Công an toàn tỉnh đã làm sạch gần 2.700.000 dữ liệu đạt tỷ lệ 99,93%. Tính đến ngày 14/7, Công an tỉnh đã thu nhận hơn 1.000.000 hồ sơ cấp CCCD, đã trả gần 760.000 thẻ CCCD cho công dân.

Ghi nhận những kết quả đạt được của lực lượng Công an toàn tỉnh, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị thời gian tới Công an các đơn vị, địa phương, khẩn trương xây dựng, củng cố lực lượng truy vết theo hướng ngày càng tinh nhuệ, cơ động nhanh chóng đáp ứng được những yêu cầu trước tình hình hiện tại; huy động mọi nguồn lực, tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền địa phương và các mạnh thường quân để thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội. 

Công an An Giang làm việc với Nguyễn Thanh Long về hành vi tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép.

Công an An Giang làm việc với Nguyễn Thanh Long về hành vi tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép.

Lực lượng Công an tỉnh tiếp tục tăng cường kiếm soát chặt chẽ người qua lại tại các tuyến biên giới nhằm ngăn chặn hiệu quả việc lây lan dịch bệnh. Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, lực lượng Công an toàn tỉnh cần tăng cường tấn công trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo an ninh trật tự trong những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán, tạo môi trường lành mạnh bảo vệ cuộc sống bình yên,hạnh phúc cho nhân dân.

Hồng Ân - Kim Uyên
Ý kiến của bạn
Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid

Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến thông tư ban hành Quy chuẩn quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô, trong đó có quy định riêng với ô tô thuần điện (PEV) và các loại xe hybrid, hydro.