150 doanh nghiệp của 30 tỉnh, thành phố tham gia Chương trình “Tự hào nông sản Việt”

Tiếp thị số
10:19 AM 24/12/2022

Tối 23/12, tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị khai mạc Chương trình "Tự hào nông sản Việt".

150 doanh nghiệp của 30 tỉnh, thành phố tham gia Chương trình “Tự hào nông sản Việt” - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Chương trình "Tự hào nông sản Việt".

Chương trình có sự tham gia của 150 doanh nghiệp, HTX, chủ thể OCOP của 30 tỉnh, thành phố, địa phương trong cả nước cùng về trưng bày, giới thiệu sản phẩm như: Hưng Yên, Điện Biên, Nghệ An, Cần Thơ, Sơn La, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hà Giang, Quảng Nam, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Cao Bằng, Quảng Ninh, Kon Tum, Tiền Giang...

Với quy mô 140 gian hàng, hơn 2.000 dòng sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tại đây là các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tiêu biểu, đặc sản vùng miền của các địa phương; sản phẩm chế biến, sản phẩm nông nghiệp xanh, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm làng nghề truyền thống của Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu, bán sản phầm còn có các hoạt động quảng bá, kết nối, trải nghiệm dùng thử sản phẩm và hoạt động trình diễn, chế biến sản phẩm tại chỗ...

Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố; góp phần kích cầu phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn; kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, OCOP của TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố đến người tiêu dùng Thủ đô, đồng thời kết nối giữa các nhà sản xuất của các tỉnh, thành phố với các kênh phân phối trên địa bàn TP Hà Nội.

150 doanh nghiệp của 30 tỉnh, thành phố tham gia Chương trình “Tự hào nông sản Việt” - Ảnh 2.

Người dân tới tham quan, mua sắm các sản phẩm tại sự kiện.

 Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội Bùi Duy Quang nhấn mạnh, đây là sự kiện xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng diễn ra trong thời điểm cuối năm, gần với các ngày Tết dương lịch nên hy vọng sẽ thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều người dân, khách du lịch đến tham quan, mua sắm.

Theo ông Bùi Duy Quang, tham gia chương trình là cơ hội tốt để các đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản giới thiệu, trưng bày bán sản phẩm hàng hóa, tiềm năng và thế mạnh của địa phương, đồng thời kết nối nhà sản xuất của các tỉnh, thành phố với các kênh phân phối trên địa bàn thành phố, qua đó góp phần quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại sản phẩm hàng hóa nông sản Việt tới các thị trường trong nước và quốc tế.

Ngoài việc tổ chức các khu gian hàng, Ban Tổ chức sẽ bố trí các mô hình tiểu cảnh gắn với chủ đề chào đón Noel, năm mới để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của khách tham quan, mua sắm.

Chương trình "Tự hào nông sản Việt" diễn ra từ ngày 23 đến 25/12/2022 tại khu vực hè phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nam Dương
Ý kiến của bạn
Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch cung cấp điện năm 2024 Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch cung cấp điện năm 2024

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 3110/QĐ-BCT phê duyệt Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2024 để các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo cung ứng điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.