150 gian hàng quy tụ tại Lễ hội du lịch Hà Nội 2024

Tiếp thị
08:38 AM 27/04/2024

Tối 26/4, tại Công viên Thống nhất, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) tổ chức khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ”.

Diễn ra từ ngày 25 - 28/4, tại Công viên Thống Nhất, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 có quy mô 150 gian hàng, thu hút một lượng lớn doanh nghiệp du lịch, các hãng hàng không. Cùng với đó là sự góp mặt của 10 quận huyện và 14 tỉnh, thành trên cả nước như Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Lạng Sơn,  Thanh Hóa, Quảng Bình, An Giang, Kon Tum và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc.

150 gian hàng quy tụ tại Lễ hội du lịch Hà Nội 2024- Ảnh 1.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024. Ảnh: Kinh tế và Đô thị.

Nhân dịp lễ hội, du khách có thể mua hàng nghìn tour kích cầu du lịch từ 15-30% trong đó chú trọng tới các tour khám phá nét đẹp thiên nhiên, văn hóa Thủ đô và hàng nghìn vé máy bay khuyến mãi.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty du lịch Hà Nội Nguyễn Thị Vân cho biết, nhân sự kiện Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024, doanh nghiệp tổ chức tặng voucher trị giá đến 500.000 đồng cho khách hàng mua tour tới các điểm du lịch trong và ngoài nước. Đặc biệt giảm giá 10% các tour du lịch Hà Nội như tour đêm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng Thành, tour đêm Hỏa Lò...

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc HPA Nguyễn Ánh Dương chia sẻ, với chủ đề "Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ", trong thời gian diễn ra lễ hội tại Phố đi bộ Trần Nhân Tông sẽ có hoạt động biểu diễu, múa rồng, trình diễn nghệ thuật, trang phục truyền thống quảng bá du lịch các địa phương, giới thiệu sản phẩm du lịch.

Khu vực du lịch làng nghề, làng cổ Hà Nội sẽ giới thiệu sản phẩm du lịch làng nghề, làng cổ tiêu biểu như: Bát Tràng, Vạn Phúc, Đường Lâm. Khu ẩm thực Hà Nội giới thiệu hình ảnh và bài viết về ẩm thực Hà Nội cùng một số món ăn truyền thống.

150 gian hàng quy tụ tại Lễ hội du lịch Hà Nội 2024- Ảnh 2.

Người dân tìm hiểu các tour du lịch tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024. Ảnh: Báo Kinh tế và Đô thị.

Theo Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hồ An Phong, Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2024 là dịp đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch hướng tới du khách. Qua đó thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Thủ đô và các địa phương, đồng thời quy tụ những giá trị độc đáo, đặc sắc của làng nghề, ẩm thực Hà Nội và các địa phương.

Thông qua những hoạt động này sẽ tạo thành không gian kết nối du lịch nội vùng Hà Nội cũng như liên vùng giữa Thủ đô và các địa phương giúp du khách trải nghiệm nhiều địa điểm và sản phẩm du lịch. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch kết nối và phát triển thị trường, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội nói riêng cả nước nói chung góp phần vào sự phát triển của du lịch Việt Nam.

Nam Dương (T/h)
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.