18 tháng tù giam cho giám đốc rút súng dọa bắn tài xế xe tải

Đời sống
04:38 PM 29/10/2020

TAND TP Bắc Ninh vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Sướng -Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hàm Long 18 tháng tù về tội đe doạ giết người.

Sáng 29/10, Tòa án nhân dân TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Sướng (52 tuổi, trú phường Vân Dương, TP Bắc Ninh - Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hàm Long, địa chỉ tại 15 Hai Bà Trưng, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh) về tội đe dọa giết người, quy định tại khoản 1 điều 133 bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát Nhân dân TP Bắc Ninh đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Sướng 16 - 20 tháng tù giam để răn đe, giáo dục đối với hành vi "Đe doạ giết người" của Sướng.

18 tháng tù giam cho giám đốc rút súng dọa bắn tài xế xe tải - Ảnh 1.

Bị cáo Sướng tại tòa.

Nói lời sau cùng, bị cáo Sướng trình bày, từ nhỏ đến nay chưa gây ra ảnh hưởng gì đến tính mạng người khác, cũng không gây mâu thuẫn với người xung quanh.

“Do 1 phút nôn nóng, tôi đã làm ảnh hưởng đến bản thân và đồng nghiệp của mình nên tôi rất xấu hổ. Tôi xin cúi đầu nhận lỗi trước luật pháp Việt Nam, cùng toàn thể thể bộ máy chính quyền, các cơ quan truyền thông, báo chí, toàn thể người dân và cộng đồng mạng. Mong HĐXX xem xét cho hưởng mức án nhẹ nhất để sớm được trở về làm lại cuộc đời với người thân và cộng đồng” - bị cáo Sướng nói.

HĐXX nhận định hành vi của Sướng xảy ra tại đoạn đường đông người dân chứng kiến, gây bức xúc cho quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến trật tự, trị an tại khu vực nơi xảy ra sự việc trong một thời gian.

Do vậy, HĐXX nhận thấy việc cách ly Sướng ra khỏi xã hội một thời gian là cần thiết nên đã tuyên phạt bị cáo 18 tháng tù giam.

P. Thủy
Ý kiến của bạn