190.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 Đức viện trợ đã về đến Việt Nam

Sức khỏe
09:21 AM 29/06/2021

190.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 đã được Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí từ Đức về Việt Nam.

Đây là những bộ kit xét nghiệm do chính quyền và nhân dân một số bang của Đức gửi tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam. Lô hàng được vận chuyển trên chuyến bay mang số hiệu VN36 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam, hạ cánh tại Nội Bài lúc 13h33 ngày 28/6.

190.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 Đức viện trợ đã về đến Việt Nam - Ảnh 1.

190.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 Đức viện trợ Việt Nam về tới sân bay Nội Bài chiều 28/6.

Chương trình kêu gọi các bang của Đức viện trợ bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam được phát động bởi Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới (WUS). Bộ kit xét nghiệm có ý nghĩa đặc biệt thiết thực với phòng chống dịch ở Việt Nam hiện nay, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp và Việt Nam đang áp dụng chiến thuật chủ động xét nghiệm, khoanh vùng, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trong bối cảnh các chuyến bay đến châu Âu rất "căng" tải vì số lượng chuyến bay đã sụt giảm mạnh, để những bộ kit nhanh chóng vượt hơn 8.000 km đến với Việt Nam, bên cạnh vận chuyển miễn phí, hãng hàng không Vietnam Airlines đã tối ưu lượng hàng hóa trên tàu bay để đảm bảo đủ tải trọng vận chuyển lô hàng này và phục vụ tại sân bay với mức độ ưu tiên cao. 

Tiến sĩ Kambiz Ghawami, Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới (WUS) đánh giá cao những nỗ lực của Viettnam Airlines trong việc vận chuyển miễn phí và nhanh chóng những bộ kit này. Ông cũng cảm ơn những đại diện của Vietnam Airlines đã đồng hành cùng WUS đề xuất ý tưởng và triển khai chiến dịch, đồng thời hy vọng những bộ kit xét nghiệm nhanh sẽ góp phần hiệu quả giúp Việt Nam ngăn ngừa và đẩy lùi đại dịch. 

Được biết, 16 bang của Đức vẫn đang tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam. Dự kiến, sẽ có tổng cộng 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 được vận chuyển về Việt Nam.

Hiện nay, Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không "hiếm hoi" duy trì bay giữa Việt Nam và châu Âu trong đại dịch COVID-19. Việc này nhằm đảm bảo giao thương, kết nối giữa các tổ chức, cộng đồng ở Việt Nam và châu Âu. Trong đại dịch COVID-19, hãng đã tham gia nhiều nhiệm vụ bay giữa Việt Nam và châu Âu, như chở hàng ngàn công dân Việt Nam về nước tránh dịch, chở hàng y tế của Việt Nam hỗ trợ 5 nước châu Âu chống dịch…

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn