200 gian hàng tham gia Hội chợ nông sản thực phẩm Tết 2023

Tiêu dùng và Tiếp thị
09:06 AM 14/01/2023

Tối 13/1, tại khu đô thị An Bình City (Bắc Từ Liêm), Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan nêu rõ, hội chợ là một trong những hoạt động thiết thực của ngành Công Thương Hà Nội trong việc kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng thành phố Hà Nội năm 2023.

200 gian hàng tham gia Hội chợ nông sản thực phẩm Tết 2023 - Ảnh 1.

Cắt băng khai mạc Hội chợ nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Nguồn ảnh: Internet.

Việc tổ chức hội chợ góp phần kích cầu phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn; kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành đến người tiêu dùng Thủ đô; kết nối nhà sản xuất của các tỉnh, thành phố với những kênh phân phối trên địa bàn TP Hà Nội.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh, việc tổ chức sự kiện nhằm hướng đến mục tiêu cụ thể hóa những chương trình hợp tác của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội cùng các tỉnh, thành phố trong cả nước với tinh thần "Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội". Đồng thời, đảm bảo nguồn hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Hội chợ với quy mô 200 gian hàng, thu hút sự tham gia của 130 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh của Hà Nội và 16 tỉnh, thành phố trưng bày, giới thiệu sản phẩm thuộc các nhóm hàng nông sản thực phẩm; sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm), bánh mứt kẹo, hàng hóa phục vụ Tết; đặc sản vùng miền…

Trong khuôn khổ hội chợ, có khu trưng bày và bán sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của các quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội với gần 100 sản phẩm để giới thiệu, quảng bá đến người tiêu dùng. Đồng thời, kết nối với các đơn vị phân phối đưa vào hệ thống bán lẻ tiêu thụ trong thời gian tới.

200 gian hàng tham gia Hội chợ nông sản thực phẩm Tết 2023 - Ảnh 2.

Người tiêu dùng mua sắm sản phẩm tại Hội chợ. Nguồn ảnh: Báo Công Thương

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà sản xuất tiếp cận thị trường tiêu dùng Thủ đô, qua đó, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng hệ thống phân phối, khai thác tiềm năng từ thị trường nội địa. Đồng thời, tạo điểm nhấn kích cầu mua sắm an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Hội chợ nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 13/1 đến hết ngày 18/1 tại khu đô thị An Bình City, số 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Quang Dũng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, số doanh nghiệp công nghệ số đăng ký và đang hoạt động ước tính đến hết tháng 5/2023 khoảng 71.500 đơn vị, tăng 200 đơn vị so với tháng 4/2023.