3 di sản UNESCO ở Việt Nam vào danh sách đáng ghé thăm nhất Đông Nam Á

Tiếp thị
10:50 AM 08/07/2023

Tạp chí du lịch danh tiếng Wanderlust của Anh vừa chọn ra 16 điểm để gợi ý độc giả nên ghé thăm, trong đó Việt Nam có 3 cái tên được nhắc đến là vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An và Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Trong 11 quốc gia tại Đông Nam Á, có 41 điểm đến được UNESCO công nhận là di sản thế giới, bao gồm các công viên hoang dã, kỳ quan thiên nhiên, đền thờ... Tạp chí du lịch Wanderlust chọn 16 điểm để gợi ý độc giả nên ghé thăm, trong đó có 3 địa ở danh Việt Nam.

Vịnh Hạ Long

Xuất hiện ngay đầu danh sách là vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh. Tạp chí du lịch Anh giới thiệu quần thể 1.600 núi đá vôi lớn nhỏ trên vịnh có "quy mô ấn tượng nhất thế giới".

3 di sản UNESCO ở Việt Nam vào danh sách đáng ghé thăm nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp.

Hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau hết sức sinh động: Hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Gà Chọi, hòn Lư Hương… Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung… Đó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian.

Địa điểm này lần đầu tiên được UNESCO công nhận vào năm 1994. 20 năm sau, thiên nhiên vịnh Hạ Long gần như không thay đổi, ngoại trừ lượng khách du lịch tới đây ngày một tăng.

Các hoạt động khám phá vịnh Hạ Long do Wanderlust gợi ý gồm chèo thuyền kayak thăm động Thiên Cung - hang động nổi tiếng với những măng đá và nhũ đá ấn tượng, hoặc ghé các trang trại nuôi hàu, khám phá những bãi biển nhỏ ngoài khơi xa.

Phố cổ Hội An

Địa điểm thứ hai được nhắc tới là phố cổ Hội An, Quảng Nam. Đô thị cổ này được UNESCO công nhận di tích văn hóa thế giới vào năm 1999. 

3 di sản UNESCO ở Việt Nam vào danh sách đáng ghé thăm nhất Đông Nam Á - Ảnh 2.

Nét kiến trúc cổ kính dường như còn giữ nguyên vẹn trong từng mái nhà, trên từng con phố Hội An.

Những ngôi nhà tường vàng, ngói đỏ phủ rêu, cùng nhịp sống yên bình tại đây như tách biệt với cuộc sống hiện đại. Tờ Wanderlust giới thiệu thành phố này từng là một thị trấn cảng thịnh vượng và là nơi sinh sống của các thương nhân từ khắp châu Á.

Khoảng 200 năm trước, sông Thu Bồn bồi lắng và các thương nhân dần chuyển đi nơi khác. Những gợi nhớ về quá khứ đa văn hóa của Hội An ngày nay hiện diện trong các tòa nhà kiểu Pháp, khu phố người Hoa hay ngôi chùa Cầu kiểu Nhật. Các hội quán trong phố cổ cũng cho thấy sự ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc. Một điểm nổi bật của Hội An được tạp chí du lịch Anh nhắc đến là những chiếc đèn lồng thắp sáng phố cổ về đêm.

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Một địa điểm tuyệt đẹp nữa của Việt Nam lọt top di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á do tạp chí du lịch danh tiếng Wanderlust của Anh đã bình chọn là Vườn quốc gia Phong Nha -Kẻ Bàng (Quảng Bình).

3 di sản UNESCO ở Việt Nam vào danh sách đáng ghé thăm nhất Đông Nam Á - Ảnh 3.

Thạch nhũ Động Phong Nha.

Vào năm 2003, UNESCO công nhận Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo. Năm 2015, địa danh này tiếp tục được UNESCO công nhận lần thứ 2 là di sản thiên nhiên thế giới dựa theo tiêu chí đa dạng sinh học.

Hiện UBND tỉnh Quảng Bình đang phối hợp với các cơ quan ở Trung ương để tổ chức các hoạt động hấp dẫn kỷ niệm 20 năm Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới (5/7/2003 - 5/7/2023).

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.