3 Startup Việt Nam bừng sáng tại sân chơi công nghệ InnovFest x Asia 2024

Khởi nghiệp
02:21 PM 31/05/2024

Sự hiện diện của các startup Việt Nam tại InnovFest x Asia 2024 không chỉ là cơ hội để quảng bá thương hiệu mà còn là bước đi chiến lược trong việc mở rộng thị trường quốc tế.

InnovFest x Asia 2024, triển lãm công nghệ hàng đầu khu vực diễn ra từ 29-31/5 tại Singapore Expo, đã chào đón sự tham gia của 3 đại diện sáng giá từ Việt Nam. Là một phần của sự kiện Asia Tech x Singapore (ATxSG), InnovFest quy tụ những tinh anh trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và kinh doanh, bao gồm các startup, nhà đầu tư, tập đoàn, viện nghiên cứu, trường đại học, cơ quan chính phủ và truyền thông báo chí.

3 Startup Việt Nam bừng sáng tại sân chơi công nghệ InnovFest x Asia 2024- Ảnh 1.

InnovFest quy tụ những tinh anh trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và kinh doanh

Sự kiện năm nay nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, với sự hỗ trợ và thúc đẩy cho các startup Việt Nam nổi bật như AirCity, Foodmap và Meta DAP. Đây là cơ hội vàng để các doanh nghiệp này giới thiệu sản phẩm và công nghệ của mình, mở rộng mạng lưới và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

AirCity tập trung vào các giải pháp thành phố thông minh, mang đến những ứng dụng sáng tạo cho quản lý đô thị hiệu quả. Foodmap phát triển nền tảng kết nối nông sản với người tiêu dùng, góp phần giải quyết bài toán chuỗi cung ứng thực phẩm và đưa nông sản Việt Nam đến gần hơn với thị trường. Meta DAP cung cấp các giải pháp về dữ liệu và phân tích tiên tiến, hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên dữ liệu.

3 Startup Việt Nam bừng sáng tại sân chơi công nghệ InnovFest x Asia 2024- Ảnh 2.

Sự hiện diện của các startup Việt Nam tại InnovFest x Asia 2024 không chỉ là cơ hội để quảng bá thương hiệu mà còn là bước đi chiến lược trong việc mở rộng thị trường quốc tế.

Các startup này được lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm năng lực kỹ thuật, sản phẩm sáng tạo và các công nghệ có thể được cấp bằng sáng chế, cũng như có sự liên quan và phù hợp với quá trình chuyển đổi số quốc gia và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Việt Nam để tham gia triển lãm lần này có thể phát triển rộng ra các quốc gia khác trên thế giới.

Sự hiện diện của các startup Việt Nam tại InnovFest x Asia 2024 không chỉ là cơ hội để quảng bá thương hiệu mà còn là bước đi chiến lược trong việc mở rộng thị trường quốc tế. Với tiềm năng và bản lĩnh, các startup này hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công và khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ khu vực và thế giới.

3 Startup Việt Nam bừng sáng tại sân chơi công nghệ InnovFest x Asia 2024- Ảnh 3.

Các startup được lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm năng lực kỹ thuật, sản phẩm sáng tạo và các công nghệ có thể được cấp bằng sáng chế

InnovFest x Asia 2024 hứa hẹn sẽ là một sự kiện bùng nổ, thúc đẩy sự phát triển và hợp tác trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và kết nối các startup Việt Nam với thị trường quốc tế. Thông qua các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, NIC giúp các doanh nghiệp trẻ tiếp cận nguồn vốn, kiến thức và mạng lưới cần thiết để phát triển và vươn ra thế giới. Tại InnovFest x Asia 2024, NIC sẽ giới thiệu những công nghệ tiên tiến và ý tưởng đột phá từ các startup Việt Nam, đồng thời tạo cầu nối cho các startup Việt Nam tiếp xúc, trao đổi với các nhà đầu tư và đối tác quốc tế.
Nhật Mai
Ý kiến của bạn
Thiên nhiên tái sinh kì diệu nơi cánh rừng Net Zero Đất Mũi Thiên nhiên tái sinh kì diệu nơi cánh rừng Net Zero Đất Mũi

Chưa đầy 10 tháng từ ngày triển khai, hệ sinh thái nơi khoanh nuôi cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã tái sinh một cách kì diệu. Bên trong hàng rào bảo vệ 25ha rừng, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.