30 phút không lấy được vân tay làm CCCD, “dị nhân” có bộ móng tay dài nhất Việt Nam nói: "Giờ tôi mà cắt móng tay đi sẽ bị ốm"

Xã hội
09:57 AM 06/04/2021

"Dị nhân" móng tay dài nhất Việt Nam cho biết, bức ảnh ông đang lăn vân tay là do các cán bộ công an chụp lại. Ngày 4/4, ông đến trụ sở UBND xã Giao Yến, Giao Thủy để làm căn cước công dân, nhưng do móng tay quá dài nên việc lấy dấu vân tay không thực hiện được.

Ngày 5/4, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh người đàn ông có bộ móng tay dài ngoằng 30 phút loay hoay không lấy được vân tay làm căn cước công dân (CCCD). Được biết, "dị nhân" với bộ móng tay dài nhất Việt Nam này là ông Lưu Công Huyền, 63 tuổi, ở xã Giao Yến, Giao Thủy, Nam Định.

Ông Huyền cho biết, bức ảnh ông đang lăn vân tay là do các cán bộ công an chụp lại. Hôm trước, ngày 4/4, ông đến trụ sở UBND xã Giao Yến, Giao Thủy để làm CCCD, nhưng do móng tay quá dài nên việc lấy dấu vân tay không thực hiện được. 

"Các anh công an có cho tôi vào lăn tay thử xem có lăn được không nhưng rất khó lấy vì móng tay của tôi nó cong lại dài nữa. Nếu mà lăn kỹ móng tay của tôi dễ bị gãy mất", ông Huyền nói. Do rất đông người dân đến làm thẻ CCCD gắn chip, trong khi việc lấy vân tay cho ông Huyền gặp nhiều khó khăn, nên cán bộ công an dặn ông tạm dùng thẻ căn cước cũ.  

30 phút không lấy được vân tay làm CCCD, “dị nhân” có bộ móng tay dài nhất Việt Nam nói: Giờ tôi mà cắt móng tay đi sẽ bị ốm - Ảnh 1.

Hình ảnh người đàn ông với bộ móng "siêu dài khổng lồ" đang gây xôn xao trên mạng xã hội

Được biết, bộ móng tay của ông Huyền đã được ông "nuôi" 40 năm qua, ngón dài nhất 86cm, ngón ngắn nhất 20cm. Dù bộ móng dài có vướng víu, nhưng "dị nhân" vẫn thành thạo công việc xây dựng, đặc biệt còn có biệt tài vẽ, tô hoa lá, tranh 3D, hình rồng, phượng.

"Giờ tôi mà cắt móng tay đi sẽ bị ốm. Vừa rồi, tôi bị gãy chút móng tay thôi mà người cảm thấy mệt kiểu như ngớ ngẩn", ông Huyền nói. 

Móng tay dài, nhưng do đặc điểm công việc liên quan xây dựng, tiếp xúc với sơn và xi măng khiến móng tay bị bẩn. Ông không dám vệ sinh bộ móng vì sợ khi dính nước, móng sẽ bị mủn và gãy. Thậm chí, ông không dám đến chỗ đông người, trời mưa không ra ngoài. Đêm về ngủ riêng, đặt tay lên gối nhè nhẹ. Mỗi lần tắm rửa vợ ông đều giúp đỡ. 

"Vợ tôi tốt lắm, bà ấy giúp tôi mặc quần, áo. Mỗi lần vận quần áo cũng khó khăn, tôi phải làm thật chậm để không gãy bộ móng tay", ông Huyền chia sẻ. 

30 phút không lấy được vân tay làm CCCD, “dị nhân” có bộ móng tay dài nhất Việt Nam nói: Giờ tôi mà cắt móng tay đi sẽ bị ốm - Ảnh 2.

Với bộ móng tay dài, ông Huyền vừa làm xây dựng, vừa vẽ tranh

Lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho biết, ông Lưu Công Huyền có đến làm căn cước công dân gắn chip ở trên địa bàn. Tuy nhiên, việc lấy mẫu vân tay cho ông Huyền mất 30 phút mà vẫn chưa thể thực hiện được. 

"Công dân này nói có bộ móng tay dài nhất Việt Nam, sợ bị gãy móng tay nên đề nghị làm lúc khác. Một mình công dân này làm mất 25 phút của chúng tôi, chiếm khoảng mấy chục người, làm chậm tiến độ", lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy thông tin. 

Theo vị lãnh đạo này, nếu ông Huyền cắt móng tay thì làm rất nhanh, còn để dài như vậy thì rất khó, đơn vị sẽ nghiên cứu sau. "Căn cước công dân gắn chip đòi hỏi rất cao về chế độ bảo mật nên chúng tôi sẽ xem xét lại", lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy cho biết.

Minh Nhân
Ý kiến của bạn
Bình luận