350 gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2022

Địa phương
11:22 AM 08/12/2022

Để góp phần đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch Việt Nam sau đại dịch COVID-19 và thu hút khách quốc tế vào Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng (VITM Đà Nẵng 2022) tại TP. Đà Nẵng.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 09-11/12/2022 với chủ đề: "Du lịch Biển đảo - Thế mạnh của Du lịch Việt Nam" tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, số 9 đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

350 gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2022 - Ảnh 1.

Với trên 350 gian hàng từ trên 40 tỉnh, thành phố Việt Nam và 6 quốc gia, VITM Đà Nẵng 2022 tập trung cho hoạt động "B to B" với người tiêu dùng quốc tế là trên 100 công ty lữ hành quốc tế từ Anh, Pháp, Đức, Italia, Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước ASEAN, trên 200 người tiêu dùng nội địa là các công ty lữ hành hàng đầu Việt Nam.

Hội chợ cũng thu hút sự quan tâm của khoảng 30.000 người quan tâm đến du lịch nước ngoài và nội đại đến tham quan và mua sản phẩm.

Cùng chiều 9/12, trong khuôn khổ VITM Đà Nẵng 2022 sẽ diễn ra Hội thảo "Phát triển Du lịch biển đảo Việt Nam - Thời cơ, thách thức và giải pháp" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức.

Hội chợ sẽ được tổ chức trực tiếp tại hội trường, ngoài ra trực tuyến tại một số đầu cầu của các hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố. Ban Tổ chức sẽ livestream để các hiệp hội và các doanh nghiệp du lịch có thể tham dự (ước tính 1.000-2.000 người tham gia trực tuyến).

Hội thảo sẽ tập trung thảo luận những vấn đề tồn tại trong xây dựng và triển khai các chính sách du lịch biển, đảo ở Việt Nam. Từ đó, đề xuất những giải pháp nhằm điều chỉnh những bất cập trong xây dựng sản phẩm và khai thác du lịch biển, đảo. Hội thảo này sẽ góp phần phản ánh nguyện vọng của doanh nghiệp du lịch tới các cơ quan quản lý Nhà nước từ trung ương tới địa phương để tạo điều kiện phát huy thế mạnh của du lịch Việt Nam, khai thác tối ưu tài nguyên du lịch biển, đảo của Việt Nam trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ Hội thảo, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cùng các đại biểu các bộ, ngành, các địa phương và các doanh nghiệp du lịch sẽ trao đổi, thảo luận, đánh giá đúng hiện trạng phát triển hiện nay và xác định những định hướng mới và đề xuất các biện pháp mới để sớm đưa du lịch biển, đảo của Việt Nam thực sự cất cánh, khẳng định thương hiệu mạnh trên thị trường quốc tế và tương xứng với tiềm năng.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn