5 năm kết nạp được hơn 5000 đoàn viên công đoàn

Địa phương
09:37 PM 14/06/2023

Ngày 14/6 Công đoàn huyện Tiền Hải tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 qua đó đánh giá kết quả hoạt động của các cấp công đoàn trong huyện trong việc thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

5 năm kết nạp được hơn 5000 đoàn viên công đoàn - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình: Bùi Xuân Vinh tặng hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn huyện Tiền Hải lần thứ XI. Ảnh Bá Mạnh

Theo đó trong nhiệm kỳ qua các cấp công đoàn trong huyện nhất là đội ngũ cán bộ công đoàn đã đoàn kết, nhiệt tình, trách nhiệm, năng động sáng tạo, bám sát chức năng nhiệm vụ với phương châm hướng về cơ sở, tất cả vì lợi ích người lao động, động viên CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của huyện. Góp phần vào việc đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội công đoàn huyện lần thứ X đã đề ra điển hình là công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, trong nhiệm kỳ qua Công đoàn huyện đã thành lập được 13 CĐCS (vượt 30% so với chỉ tiêu đại hội X đề ra), kết nạp được 5.252 đoàn viên công đoàn (vượt 110 % so với chỉ tiêu đại hội X đề ra).

5 năm kết nạp được hơn 5000 đoàn viên công đoàn - Ảnh 2.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, HĐND huyện tặng bức trướng cho lãnh đạo Công đoàn huyện Tiền Hải tại Đại hội . Ảnh Bá Mạnh

Hàng năm Công đoàn huyện đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức hàng chục cuộc kiểm tra việc thực hiện Bộ luật lao động, Luật Công đoàn, các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi người lao động trọng tâm là chế độ tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN, hợp đồng lao động, bảo hộ lao động nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động. Cụ thể là việc Công đoàn huyện đã cùng với người lao động tổ chức khởi kiện thành công Chi nhánh công ty TNHH Vina Kanggaroo và thanh toán các khoản nợ tiền lương, BHXH cho 597 người lao động với tổng số tiền trên 3.5 tỷ đồng. Trong các chương trình "Tết Sum vầy" Công đoàn huyện đã trao 2.316 suất quà trợ cấp cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 1,1 tỉ đồng; chăm lo cho trên 8000 đoàn viên, NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán. Hỗ trợ kinh phí xây nhà cho 16 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 500 triệu động.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn có sự chuyển biến tích cực, Công đoàn huyện đã tổ chức 13 lớp tập huấn chuyên đề, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cho 2.340 lượt cán bộ công đoàn, mở 08 lớp truyền thông phòng chống tệ nạn xã hội; 03 lớp công tác an toàn giao thông cho trên 1.000 công nhân lao động.

5 năm kết nạp được hơn 5000 đoàn viên công đoàn - Ảnh 3.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Tiền Hải Vũ Thái Học đọc báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn huyện trong nhiệm kỳ vừa qua tại Đại hội. Ảnh Bá Mạnh

Phong trào đăng ký đề tài, sáng kiến được duy trì triển khai sâu rộng trong các cấp công đoàn trong huyện, tiêu biểu các công đoàn cơ sở trường học, hàng năm đã có hàng trăm sáng kiến, kinh nghiệm của đoàn viên, công nhân lao động. Trong đó có nhiều sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn.

Bên cạnh đó hoạt động công tác nữ công được các cấp công đoàn trong huyện được tăng cường đẩy mạnh. Đặc biệt là các hoạt động tuyên tuyền giáo dục giới, giáo dục truyền thống; giáo dục gia đình, giáo dục pháp luật trong nữ CNVCLĐ. Sơ kết 5 năm giai đoạn 2015-2020, toàn huyện có 4.670 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu phụ nữ hai giỏi, 145 đơn vị đạt danh hiệu tập thể hai giỏi. Ngoài ra các cấp công đoàn đã phối hợp kiểm tra, giám sát ở 25 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ. Qua kiểm tra đã giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách cho lao động nữ; như chế độ thai sản, nuôi con nhỏ, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi. Tham mưu cho lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp tổ chức khám sức khoẻ cho trên 1000 nữ CNLĐ.

5 năm kết nạp được hơn 5000 đoàn viên công đoàn - Ảnh 4.

Các đại biểu tham dự Đại hội thực hiện ghi lễ chào cờ. Ảnh Bá Mạnh

Với những kết quả đạt được trong công tác hoạt động, nhiệm kỳ qua đã có hàng nghìn lượt đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp, 11 tập thể, 12 cá nhân được nhận bằng khen, cờ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 86 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn; 22 tập thể, 25 cá nhân được nhận bằng khen, cờ của Liên đoàn Lao động tỉnh; 339 CĐCS, 177 cá nhân được tặng giấy khen của Công đoàn huyện.

Tại Đại hội các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 19 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XXIV.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.