5 nữ triệu phú tự thân của Trung Quốc đã học đại học nào?

Quốc tế
04:34 PM 31/08/2020

Những người phụ nữ đầy cảm hứng sau đây sẽ cho thấy bạn có thể làm nên điều to lớn trong cuộc sống và kinh doanh, nếu bạn thông minh, tận tâm và có một nền tảng giáo dục vững chắc.

Là kết quả của quá trình đô thị hóa nhanh chóng, sự chú trọng văn hóa, giáo dục và tiến bộ công nghệ, không có gì ngạc nhiên khi Trung Quốc hiện có hơn một nửa số phụ nữ tự lập giàu nhất thế giới. Ở đây, chúng tôi ca ngợi tinh thần kinh doanh và sự kiên trì của một số tỷ phú tự thân này - từ công nghệ đến tài chính - những người đã lọt vào danh sách siêu giàu, và nêu rõ họ đã theo học trường đại học nào để giúp họ đạt được điều đó.

Anni Chen

5 nữ triệu phú tự thân của Trung Quốc đã học đại học nào? - Ảnh 1.

Anni Chen, người sáng lập Kuaikan Manhua, một nền tảng đọc truyện tranh hàng đầu của Trung Quốc.

Anni Chen là người sáng lập Kuaikan Manhua, một nền tảng đọc truyện tranh hàng đầu ở Trung Quốc với hơn 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, 3.000 tác giả và 3.000 truyện tranh. Sinh năm 1992, cô luôn đam mê vẽ nhưng lại theo học ngành kinh tế tại Đại học Ngoại ngữ Quảng Đông.

Cô gái 28 tuổi này lần đầu tiên nổi tiếng vào năm 2014 sau khi cô đăng bộ truyện tranh "The 1% Life" của riêng mình lên nền tảng. Trong vòng hai tháng, Kuaikan đã trở thành ứng dụng được tải xuống miễn phí hàng đầu ở Trung Quốc và gần đây, vào tháng 8/2019, gã khổng lồ công nghệ Tencent đã đầu tư 125 triệu USD Mỹ vào công ty của cô.

Liu Yueting

5 nữ triệu phú tự thân của Trung Quốc đã học đại học nào? - Ảnh 2.

Liu Yueting, Chủ tịch và đồng sáng lập của công ty fintech Úc, Airwallex.

Trong ngành công nghiệp fintech - chủ yếu do nam giới thống trị - Liu Yueting không chỉ nổi bật với tư cách là một trong số ít nhân vật nữ, mà còn là Chủ tịch và đồng sáng lập của Airwallex, một trong những kỳ lân fintech tăng trưởng nhanh nhất ở Úc sau khi được USS1 định giá tỷ USD vào năm 2018.

Liu theo học ngành tài chính và kế toán tại Đại học Melbourne và tốt nghiệp với cả bằng Cử nhân Thương mại và Thạc sĩ Tài chính. Năm 2018, cô được trao giải Nữ lãnh đạo Fintech của năm từ FinTech Australia.

Chen Beier

5 nữ triệu phú tự thân của Trung Quốc đã học đại học nào? - Ảnh 3.

Chen Beier, người sáng lập Seekers VR

Người sáng lập Seekers VR lao đầu vào tinh thần kinh doanh sau khi tốt nghiệp Đại học Nottingham Ninh Ba Trung Quốc với bằng Cử nhân về quản lý kinh doanh quốc tế. Sau nhiều nỗ lực không thành công khi thành lập nhãn hiệu thời trang nam, quán cà phê và quán bar của riêng mình, Chen đã tìm thấy vị trí thích hợp của mình trong ngành thực tế ảo vào năm 2016.

Trong vòng hai năm, doanh thu hàng năm của công ty đạt 1,5 tỷ USD Mỹ và cô đã mở hơn 200 trải nghiệm thực tế ảo trung tâm tại hơn 70 thành phố trên cả nước.

Wang Jiayin

5 nữ triệu phú tự thân của Trung Quốc đã học đại học nào? - Ảnh 4.

Người sáng lập thương hiệu thời trang năng động Maia Active, Lisa Ou Yirou và Mia Wang Jiayin

Thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu Trung Quốc, Maia Active được thành lập bởi Lisa Ou Yirou và Mia Wang Jiayin vào năm 2016. Được mệnh danh là đối tác Trung Quốc của Lululemon, doanh thu hàng năm của thương hiệu này đã tăng gấp 10 lần trong năm sau khi thành lập và đạt 100 triệu USD Mỹ vào năm 2019.

Đồng sáng lập Lisa Ou sinh ra ở Đài Loan và theo học Trường Thiết kế Parsons ở New York. Giám đốc điều hành của công ty, Wang Jiayin, tốt nghiệp Đại học Bang Ohio với bằng kép về quản trị kinh doanh và toán học, chuyên ngành tài chính. Sau khi tốt nghiệp, cô gia nhập Victoria's Secret ở New York và trở thành khách hàng châu Á đầu tiên của thương hiệu này.

Mỹ Uyên
Ý kiến của bạn
Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD

Từ đầu năm đến giữa tháng 7/2024, xuất nhập khẩu hàng hóa nước ta đạt hơn 402 tỷ USD, trong đó xuất khẩu hơn 207 tỷ USD, nhập khẩu 195 tỷ USD, cán cân thương mại xuất siêu 11,87 tỷ USD.