500 cán bộ y tế tỉnh Phú Thọ lên đường hỗ trợ Hà Nội chống dịch

Địa phương
01:43 PM 09/09/2021

Sáng 9/9, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho đoàn công tác gồm 500 cán bộ y tế hỗ trợ công tác lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm chủng trong phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hà Nội.

Theo đó, đoàn cán bộ gồm 500 cán bộ y, bác sỹ, kỹ thuật viên lên đường hỗ trợ TP Hà Nội trong công tác lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, gồm 230 cán bộ công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và 270 cán bộ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, có nhiệm vụ hỗ trợ TP Hà Nội trong công tác xét nghiệm virus SARS-CoV-2, kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế.

Phú Thọ cử 500 cán bộ y, bác sĩ hỗ trợ Hà Nội chống dịch Covid 19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa cho đoàn cán bộ lên đường chống dịch

Các cán bộ y tế tỉnh Phú Thọ còn thực hiện hỗ trợ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân Hà Nội, giúp tăng cường miễn dịch cộng đồng, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Đây là đoàn công tác thứ 7 của tỉnh cử đi hỗ trợ các địa phương để chống dịch và là đoàn có số lượng đông nhất từ trước đến nay.

Phú Thọ cử 500 cán bộ y, bác sĩ hỗ trợ Hà Nội chống dịch Covid 19 - Ảnh 2.

Đoàn cán bộ y tế quyết tâm thắng dịch trở về

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế biểu dương, ghi nhận tinh thần xung phong, tình nguyện của 500 cán bộ y tế sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chống dịch tại Thủ đô Hà Nội.

Phú Thọ cử 500 cán bộ y, bác sĩ hỗ trợ Hà Nội chống dịch Covid 19 - Ảnh 3.

500 cán bộ y tế sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chống dịch tại Thủ đô Hà Nội

Mặc dù đoàn công tác lần này không trực tiếp tham gia điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tuy nhiên nhiệm vụ cũng hết sức nặng nề và vất vả vì phải chạy đua với thời gian để nhanh chóng phát hiện, sàng lọc các F0 trong cộng đồng. Do đó, mỗi cán bộ y tế phải tuân thủ nghiêm những quy định phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân, đồng nghiệp; không được lơ là chủ quan, không để lây nhiễm chéo.

Đồng thời, mong muốn đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại Hà Nội và nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Khách quốc tế đến Việt Nam qua đường hàng không tăng mạnh Khách quốc tế đến Việt Nam qua đường hàng không tăng mạnh

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong 9 tháng năm 2023, các cảng hàng không trên cả nước đón 89 triệu lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, sản lượng hành khách quốc tế tăng 266,8%, đạt 23,7 triệu lượt khách và khách nội địa giảm 3,6%, đạt 65,2 triệu khách.