6 đội vào bán kết Cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” khu vực Miền Nam

Doanh nghiệp - Doanh nhân
01:06 PM 30/08/2021

Trải qua nhiều vòng đấu và những trận tranh tài sôi nổi đến từ nhiều đội thi, 6 đội đã tiến vào Bán kết của cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” khu vực Miền Nam đã diễn ra vào ngày 29/08/2021 qua nền tảng Zoom.

Social Innovation Launch là một cuộc thi do Youth+ tổ chức, về ý tưởng phát triển dự án xã hội dướng đến 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Với sứ mệnh trở thành cầu nối giữa thế hệ trẻ, những tổ chức thanh niên với các tổ chức NGOs, các doanh nghiệp hay các quỹ sáng kiến để đưa ra giải pháp cho những vấn đề thời cuộc, SiL ra đời nhằm hướng ứng và gia tăng ý thức trách nhiệm của giới trẻ với 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, đồng thời là bệ phóng hỗ trợ hình thành và phát triển, các sáng kiến, dự án xã hội đóng góp cho cộng đồng.

6 đội vào bán kết Cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” khu vực Miền Nam   - Ảnh 1.

6 đội mạnh nhất đã tiến vào Bán kết “Social Innovation Launch 2021” khu vực Miền Nam

Vòng bán kết cuộc thi SiL 2021 mùa 2 với 6 đội thi giành lấy 2 tấm vé tham dự vòng chung kết. Mỗi đội thi sẽ có 7 phút trình bày phần thi của mình sau đó là 10 phút cho phần phản biện và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Dù diễn ra với hình thức online nhưng 6 team thi đấu đã mang đến những dự án cực kì chỉn chu và hấp dẫn để tranh tài cùng nhau, khiến cho không khí buổi bán kết vô cùng hấp dẫn. Tuy những phần trình bày đều có điểm cộng và điểm trừ nhưng các đội thi đã học hỏi được rất nhiều từ những lời nhận xét của các vị Ban giám khảo.

Kết quả của vòng thi bán kết sẽ được dự kiến công bố vào giữa tháng 09. Các giải thưởng của vòng bán kết bao gồm 1 hạng nhất, 1 hạng nhì, các bạn sẽ được tài trợ vé máy bay tham dự vòng chung kết tại Hà Nội và vô vàn các phần thưởng khác đến từ các nhà tài trợ của cuộc thi SiL.

Như vậy, trải qua gần 5 tháng từ những ngày mở đơn đăng ký đầu tiên đến nay, cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Đó chính là dẫn dắt và làm bệ phóng cho những ý tưởng kiến tạo xã hội với chủ đề “Chuyển đổi số - Công nghệ tác động xã hội” cùng mục tiêu số 9 “Xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc, đẩy mạnh công nghiệp hóa rộng mở và bền vững, khuyến khích đổi mới”

Trương Hưng
Ý kiến của bạn