6 năm BIDV Lam Sơn phát triển cùng ngành ngân hàng Thanh Hóa

Địa phương
09:40 AM 03/06/2021

Từ chủ trương của Ngân hàng Nhà nước lúc bấy giờ là tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, sáp nhập Ngân hàng Nhà Đồng bằng Sông Cửu Long (MHB) vào Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam theo Quyết định số 589/QĐ-NHNN ngày 25/04/2015. BIDV Lam Sơn chính thức đi vào hoạt động từ ngày 23/05/2015 trên cơ sở tiếp nhận nguyên trạng Chi nhánh MHB Thanh Hóa.

Là chi nhánh mới thành lập được 6 năm, nhưng BIDV Lam Sơn đã phấn đấu bền bỉ, không ngừng đổi mới, thích ứng kịp thời với môi trường kinh doanh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng được nền khách hàng tương đối bền vững và thiết lập được nhiều quan hệ với các đối tác quan trọng.

Hiện nay BIDV chi nhánh Lam Sơn đã có tổng số 67 cán bộ nhân viên và người lao động, 6 phòng nghiệp vụ và 4 phòng giao dịch trực thuộc: PGD Lê Hoàn, PGD Quảng Xương, PGD Tĩnh Gia và PGD Thọ Xuân. PGD Thọ Xuân được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19/05/2021. Các PGD chính là những "cánh tay nối dài" của BIDV Lam Sơn nhằm cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện và chất lượng dịch vụ tốt nhất tới khách hàng.

6 năm BIDV Lam Sơn phát triển cùng ngành ngân hàng Thanh Hóa  - Ảnh 1.

Ngân hàng BIDV Việt Nam - CN Lam Sơn Thanh Hóa

Công tác phát triển Đảng trong Chi bộ BIDV Lam Sơn luôn được chú trọng, việc bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ được tăng cường. Qua đó đã đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Tuy là chi nhánh có tuổi đời còn non trẻ nhưng được sự quan tâm của ngân hàng cấp trên và sự đoàn kết chung sức đồng lòng của tập thể người lao động nên chỉ sau 2 năm thành lập BIDV Lam Sơn tăng 2 bậc xếp loại, năm 2017 chi nhánh nhận quyết định công nhận Chi nhánh xếp hạng 2. Từ khi thành lập (năm 2015) đến nay, kết quả sản xuất, kinh doanh của BIDV Lam Sơn luôn đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Từ năm 2019 đại dịch COVID-19 bùng phát khiến nền kinh tế thế giới trì trệ, suy thoái nghiêm trọng. Trong bối cảnh chung của nền kinh tế, hoạt động kinh doanh của BIDV Lam Sơn cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ, huy động vốn khó tăng trưởng, hiệu quả từ nguồn huy động vốn còn thấp. Tuy nhiên dưới sự điều hành của ban lãnh đạo cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ nhân viên, chi nhánh BIDV Lam Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch kinh doanh 2020 được giao. 

Đến 31/12/2020, tổng dư nợ của BIDV Lam Sơn đạt 4.440 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 24%, đạt 102% kế hoạch. Tổng nguồn vốn huy động đạt 2.037 tỷ đồng. Thu dịch vụ đạt 9,94 tỷ đồng tăng trưởng 29% so với năm 2019. Ngoài ra các kế hoạch về thu dịch vụ, thu nhập thuần về tín dụng, công cuộc chuyển đổi số ngành ngân hàng cũng thu được nhiều kết quả quan trọng.

Bên cạnh phát triển chuyên môn nghiệp vụ thì lãnh đạo của BIDV Lam Sơn còn quan tâm đặc biệt đến thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, chú trọng công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ đoàn viên, người lao động, điều kiện làm việc được cải thiện, trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, thường xuyên tập huấn, đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho người lao động, quyền lợi của người lao động được công khai, thu nhập được đảm bảo. 

Hoạt động từ thiện, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mỗi cán bộ trong chi nhánh, đồng thời cũng nêu cao trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội. Bên cạnh đó nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần làm việc của tập thể đơn vị, BIDV Lam Sơn đã làm tốt công tác thi đua khen thưởng đúng người, hợp thời điểm. Qua đó lan tỏa mạnh mẽ và tạo động lực thi đua phấn đấu cho người lao động.

6 năm BIDV Lam Sơn phát triển cùng ngành ngân hàng Thanh Hóa  - Ảnh 2.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BIDV Lam Sơn Đinh Văn Yên cho biết: Với 67 cán bộ trẻ trung năng động và mạng lưới không ngừng mở rộng, BIDV Lam Sơn đang tiếp tục nỗ lực phát triển kinh doanh.

Trong những tháng đầu năm 2021, BIDV Lam Sơn đã đạt được những kết quả kinh doanh khả quan, thể hiện được năng lực kinh doanh hiệu quả dù trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế và ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19. 

Ông khẳng định, BIDV Lam Sơn sẽ nỗ lực đẩy mạnh hiệu quả chương trình tín dụng, đặc biệt là cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời phục vụ doanh nghiệp vi mô, siêu vi mô, và khách hàng cá nhân. Bám sát chủ trương của lãnh đạo, năm 2021 và sắp tới, BIDV Lam Sơn tăng cường công tác bán lẻ, hoạt động ngân hàng điện tử, đồng thời luôn tuân thủ chặt chẽ chỉ đạo của NHNN và BIDV.

Lê Thị Thúy - P.QLNB BIDV CN Lam Sơn
Ý kiến của bạn