7.200 ly sữa tươi TH true MILK đến với lực lượng chống dịch và người dân Hải Dương

Doanh nghiệp - Doanh nhân
08:04 PM 17/04/2020

Đồng hành cùng Hải Dương trong phòng chống dịch Covid-19, sáng 13.4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tiếp nhận 150 thùng sữa TH True MILK tương đương 7.200 ly sữa tươi sạch TH true MILK do Tập đoàn TH tài trợ.

  Chung sức vì cộng đồng

  Bất chấp thời tiết mưa và rét đậm, đầu giờ sáng thứ 2 ngày 13.4, 150 thùng sữa TH true MILK đã có mặt tại trụ sở của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương để chuẩn bị cho buổi lễ trao tặng diễn ra trong buổi sáng.

  Tập đoàn TH trao 7200 ly sữa cho lực lượng chống dịch và người dân tỉnh Hải Dương.

  Sự kiện này thuộc Chương trình trao tặng 1 triệu ly sữa tươi TH true MILK tương đương hơn 8,2 tỷ đồng tới các lực lượng tuyến đầu chống dịch và những người dân cách ly. Đây là chương trình ý nghĩa do Tập đoàn TH và Quỹ Vì tầm vóc Việt phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thực hiện từ ngày 10.3 tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

  Sữa của Tập đoàn TH được trao đến những điểm nóng phòng, chống dịch Covid-19.

  Hàng trăm nghìn ly sữa TH true MILK đã được trao đến những điểm "nóng" phòng chống dịch Covid-19, trong đó trao 20.000 ly sữa cho người dân khu phố Trúc Bạch và phường Vĩnh Phúc (Hà Nội); hơn 100.000 ly sữa cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế các bệnh viện: Bạch Mai, Nhiệt đới Trung ương, Nhi Trung ương (Hà Nội); 100.000 ly sữa cho chiến sĩ, y, bác sĩ, lực lượng chống dịch ở các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh... 

  TH là một trong các doanh nghiệp tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị do doanh nhân Thái Hương dẫn dắt hoặc lãnh đạo trực tiếp (như Tập đoàn TH, BAC A BANK) thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đã chung tay ủng hộ hơn 15 tỷ đồng. Trong đó, 5 tỷ đồng được tài trợ mua thiết bị y tế, khẩu trang cho các bệnh viện; hơn 8,2 tỷ đồng cho chương trình trao tặng 1 triệu ly sữa TH true MILK tới các lực lượng tuyến đầu; 2 tỷ đồng tài trợ máy thở và tổ chức các hoạt động thiện nguyện khác.

  Tăng hiệu quả công tác phòng dịch

  Lượng sữa tươi được trao tặng là món quà ý nghĩa cho các lực lượng chống dịch cũng như người dân Hải Dương thời điểm này. Đến nay toàn tỉnh Hải Dương có hơn 1.700 trường hợp phải cách ly trong đó có hơn 300 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế tập trung. Cùng với số người đang phải cách ly, các lực lượng chức năng của tỉnh như công an, quân đội, y tế… cũng vô cùng vất vả trong công tác chống dịch như trực chốt kiểm dịch, tăng cường tuần tra kiểm soát phòng dịch, kiểm soát chặt người ra vào địa bàn, hướng dẫn các cơ sở làm tốt công tác phòng dịch... 

  Phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Trưởng Ban Công tác xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương cho biết: “Sự hỗ trợ của Tập đoàn TH với tỉnh Hải Dương vô cùng đáng quý trong bối cảnh lượng người phải cách ly tăng đột biến do liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai. Sản phẩm sữa được Tập đoàn hỗ trợ có ý nghĩa thiết thực vì tốt cho sức khoẻ những người đang cách ly và những người trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch vất vả”.

  Đồng chí Nguyễn Văn Thế, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương cho biết Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ trao tặng số sữa tươi này đến Sở Y tế Hải Dương và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Miện nhằm trao tặng người dân huyện Thanh Miện, nơi có bệnh nhân đầu tiên và duy nhất đến nay trong toàn tỉnh Hải Dương dương tính với Covid-19 và các các y, bác sỹ, nhân viên y tế trong tỉnh. “Chúng tôi sẽ trao sữa đến tận tay người cần để nâng cao hiệu quả phòng dịch, hy vọng thời gian tới Tập đoàn TH sẽ tiếp tục chung tay với tỉnh Hải Dương trong công tác phòng chống dịch, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của nhân dân Việt Nam, đoàn kết đồng lòng vượt qua dịch bệnh”.

  PV

  Ý kiến của bạn
  Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

  Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.