795.165 lao động được hưởng các chế độ chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19
Đó là số lao động thuộc 29.352 đơn vị sử dụng lao động được Bảo hiểm xã hội Việt Nam xác nhận để hưởng các chế độ chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tính đến ngày 5/9, đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ và giải quyết cho 471 đơn vị với hơn 87.237 lao động tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất với số tiền 588,3 tỷ đồng tại 47/63 tỉnh, thành phố từ việc triển khai Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ về các chính sách hỗ trợ tới người lao động và người sử dụng lao động.

Lao động nghỉ việc không lương, tạm hoãn hợp đồng lao động được hưởng các chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã xác nhận danh sách cho 795.165 lao động của 29.352 đơn vị sử dụng lao động để hưởng các chính sách hỗ trợ tại 62/63 tỉnh, thành phố.
Cụ thể, có 613.174 lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương của 26.821 đơn vị; 80.159 lao động ngừng việc để nhận hỗ trợ 1 triệu đồng/người của 1.577 đơn vị; 1.010 lao động được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm của 9 đơn vị.
Cùng với đó, xác nhận cho 45.838 lao động ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 của 613 đơn vị, được người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc.
35.516 người lao động được người sử dụng lao động đề nghị vay vốn để trả lương phục hồi sản xuất (đối với người sử dụng lao động phải tạm dừng hoạt động) của 181 đơn vị.
Ngoài ra, có 19.468 người lao động được người sử dụng lao động đề nghị vay vốn để trả lương phục hồi sản xuất (đối với người sử dụng lao động hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng) của 151 đơn vị.
Quang Dũng
Mô hình “Ánh sáng vùng biên” xã Mỹ Lý kiến tạo diện mạo mới nơi biên giới Nghệ An“Ánh sáng vùng biên” là tên gọi của một công trình dân sinh thiết thực và ý nghĩa, đang được các đơn vị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An triển khai lắp đặt tại các bản làng biên giới của tỉnh. Mô hình này không chỉ góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, mà còn nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, đồng thời củng cố tình đoàn kết quân - dân cùng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.