80 doanh nghiệp, tổ chức tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP tại Hà Nội

Kinh doanh
10:27 AM 07/08/2022

Mới đây, tại Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội (HPA) đã khai mạc "Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022".

Hội chợ có quy mô 70 gian hàng với sự tham gia của 80 tổ chức, doanh nghiệp (DN), chủ thể OCOP đến từ 19 tỉnh, thành phố như: Lâm Đồng, Đăk Lăk, Cao Bằng, Nghệ An, Thái Nguyên, Ninh Bình, Lào Cai, Lạng Sơn, Bắc Kan, Hòa Bình, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Giang, Thanh Hóa, Bình Định, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương, Quảng Ngãi.

80 doanh nghiệp, tổ chức tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP tại Hà Nội - Ảnh 1.

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP 2022. Nguồn: Internet.

Các sản phẩm tham gia Hội chợ tập trung vào nhóm ngành hàng nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm chế biến sản phẩm OCOP được cấp chứng nhận từ 3-5 sao; sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu. Các sản phẩm tham gia hội chợ phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác.

Hội chợ trưng bày hơn 500 dòng sản phẩm nông sản, chế biến như: Chè, bún, miến, nấm hương, mộc nhĩ, măng khô, gạo, rau, đông trùng hạ thảo, yến sào, giò, chả, bánh các loại, trái cây tươi (nhãn, xoài, hồng giòn...); các loại, giò me, tinh bột nghệ, tinh dầu, nước mắm cốt truyền thống, tỏi đen khô, hành tỏi đặc sản, sữa bò, sản phẩm từ sữa bò, mật ong...

80 doanh nghiệp, tổ chức tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP tại Hà Nội - Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan các gian hàng sản phẩm OCOP 2022. Nguồn: Internet.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, HPA sẽ phối hợp với bộ phận thu mua của Tập đoàn Aeon Việt Nam khảo sát, lựa chọn các đơn vị, doanh nghiệp, chủ thể OCOP có tiềm năng để bố trí kết nối giao thương, trao đổi cơ hội hợp tác trở thành nhà cung cấp của Tập đoàn Aeon Việt Nam trong tương lai.

 Ngoài ra HPA còn phối hợp với Liên minh Hợp tác xã TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cho các hợp tác xã.

80 doanh nghiệp, tổ chức tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP tại Hà Nội - Ảnh 3.

Các sản phẩm tham gia hội chợ phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác. Nguồn: Internet.

Đến tham quan các gian trưng bày tại Hội chợ, anh Bùi Văn Hùng (Thanh Trì) vui vẻ cho biết: Theo tìm hiểu, được biết các sản phẩm tham gia hội chợ phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác. Vì thế với sự đa dạng của các sản phẩm (hơn 500 sản phẩm) giúp cho người tham quan chúng tôi có thể dễ dàng lựa chọn những sản phẩm ưng í nhất cho mình. 

"Ngoài trái cây, hoa quả, mình cũng "tiện" mua thêm một số mặt hàng nông sản khác về để dùng dần. Rất mong sẽ có thêm nhiều Hội chợ như này để vừa có thể quảng bá các sản phẩm nông sản từ nhiều vùng miền, các tỉnh khác nhau trên địa bàn cả nước, vừa giúp người tham quan chúng tôi có thể lựa chọn những sản phẩm ưng í, chất lượng", anh Hùng chia sẻ.

Cùng tâm trạng vui vẻ, phấn khởi, chị Hoàng Thị Hương (quận Hai Bà Trưng) cho hay, tham quan Hội chợ giúp những người nội trợ chúng tôi dễ dàng lựa chọn được nhiều sản phẩm cùng một lúc, vừa tiết kiệm được thời gian, lại yên tâm về chất lượng, nguồn gốc các sản phẩm.

Ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm HPA khẳng định Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2022 là chương trình xúc tiến thương mại quan trọng, nhằm quảng bá thương hiệu, giao thương hợp tác kinh doanh có hiệu quả, khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa TP Hà Nội và Tập đoàn AEON trong việc hỗ trợ nhà cung cấp địa phương giới thiệu những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng.

Hội chợ cũng mở ra cầu nối cho các DN trong nước tăng cường các hoạt động giao thương, kết nối với hệ thống phân phối của AEON tại Việt Nam và trên toàn cầu, từ đó góp phần phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2022 tại Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên diễn ra từ ngày 4 - 7/8.

Hội chợ Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2022 (Kỳ 2) tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 21-8 với qui mô 66 gian hàng của 70 đơn vị, tổ chức, cá nhân và các chủ thể OCOP của 30 tỉnh, TP như: TP HCM, Cao Bằng, Nghệ An, Thái Nguyên, Ninh Bình, Lào Cai, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Hòa Bình, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Giang, Thanh Hóa, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Tuyên Quang, Sơn La...


Nam Dương
Ý kiến của bạn
Bình luận