ADB Việt Nam có Giám đốc mới

Ngân hàng
03:03 PM 24/07/2023

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 23/7 đã công bố bổ nhiệm ông Shantanu Chakraborty làm Giám đốc Quốc gia ADB mới tại Việt Nam.

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa có thông báo bổ nhiệm ông Shantanu Chakraborty làm Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam. Ông Chakraborty kế nhiệm ông Andrew Jeffries, người đã kết thúc nhiệm kỳ Giám đốc Quốc gia vào ngày 27/4.

Ông Chakraborty sẽ lãnh đạo các hoạt động của ADB tại Việt Nam, đại diện cho ngân hàng trong đối thoại chính sách và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ của ngân hàng với Chính phủ và các bên hữu quan khác.

Ngân hàng ADB Việt Nam có Giám đốc mới - Ảnh 1.

Ông Shantanu Chakraborty là Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam. (Ảnh: ADB)

Ông sẽ giám sát việc triển khai chiến lược đối tác quốc gia cho Việt Nam giai đoạn 2023-2026, tập trung vào sự chuyển dịch của Việt Nam sang nền kinh tế xanh, khai thác tiềm lực của khu vực tư nhân, thúc đẩy công bằng xã hội.

Ông Chakraborty cho biết, trong 30 năm qua, Ngân hàng ADB là một đối tác tin cậy của Chính phủ và người dân Việt Nam. ADB đang tiếp tục hỗ trợ dưới hình thức cho vay và ngoài khoản vay để thúc đẩy tăng trưởng xanh, đồng đều và nền kinh tế do khu vực tư nhân dẫn dắt tại Việt Nam, đồng thời xây dựng nền tảng cho quốc gia đạt được mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao vào năm 2023.

Ông Chakraborty, quốc tịch Ấn Độ, có bằng thạc sĩ quản lý tại Học viện Quản lý Ấn Độ ở Ahmedabad, bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh về tài chính của Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York; và bằng kỹ sư của Viện Công nghệ và Khoa học Birla, Pilani ở Ấn Độ.

Ông có gần 28 năm kinh nghiệm chuyên môn tại Nam Á, Trung và Tây Á cũng như ở Mỹ, trong đó có 18 năm làm việc tại ADB. Ông từng là Trưởng ban Tài chính cơ sở hạ tầng và trước đó là Giám đốc Ban hỗ trợ giao dịch khu vực tư nhân tại Vụ nghiệp vụ khu vực tư nhân. Các vai trò trước đó của ông tại ADB bao gồm Cố vấn cấp cao cho Phó chủ tịch (nghiệp vụ khu vực tư nhân và đồng tài trợ).

Việt Nam là một thành viên sáng lập của ADB. Từ khi được thành lập vào năm 1966, ngân hàng đã cam kết 457 khoản vay cho khu vực công, viện trợ và hỗ trợ kỹ thuật với tổng giá trị 16,5 tỉ USD cho Việt Nam.

ADB cam kết đạt tới một khu vực châu Á và Thái Bình Dương thịnh vượng, đồng đều, thích ứng và bền vững, trong khi duy trì nỗ lực xóa nghèo cùng cực. Được thành lập năm 1966, ADB thuộc sở hữu của 68 thành viên, trong đó có 49 thành viên trong khu vực.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn