Agribank Chi nhánh huyện Vĩnh Thuận Kiên Giang II bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình khó khăn

Địa phương
10:18 AM 19/10/2023

Ngày 18/10, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Vĩnh Thuận Kiên Giang II phối hợp với UBMTTQ huyện Vĩnh Thuận và UBND xã Tân Thuận tổ chức bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Trần Văn Út, ngụ ấp Lò Rèn, xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận, với trị giá 50 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao nhà, ông Phạm Đình Viễn - Phó Giám đốc Agribank chi nhánh huyện Vĩnh Thuận Kiên Giang II chia sẻ niềm vui với gia đình anh Trần Văn Út và chị Lâm Thị Thiêu có nhà mới khang trang, kiên cố. Đồng thời, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh huyện Vĩnh Thuận Kiên Giang II động viên gia đình anh Trần Văn Út cố gắng vượt qua khó khăn để có cuộc sống ổn định hơn.

Ông Phạm Đình Viễn - Phó Giám đốc Agribank chi nhánh huyện Vĩnh Thuận Kiên Giang II bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Út và chị Thiêu.

Ông Phạm Đình Viễn - Phó Giám đốc Agribank chi nhánh huyện Vĩnh Thuận Kiên Giang II bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Út và chị Thiêu.

Ông Phạm Đình Viễn nhấn mạnh, với trách nhiệm của một doanh nghiệp Nhà nước, Agribank nói chung và Agribank chi nhánh huyện Vĩnh Thuận Kiên Giang II nói riêng luôn song hành giữa nhiệm vụ kinh doanh và công tác an sinh xã hội để "không ai bị bỏ lại phía sau" trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Được biết, anh Trần Văn Út và chị Lâm Thị Thiêu có 3 người con. Cách đây hơn 3 năm, từ ngày chị Thiêu không may mắc căn bệnh hiểm nghèo (ung thư đại tràng), cả gia đình rơi vào cảnh túng thiếu. Anh Út là một người chồng hết lòng yêu vợ, là người cha rất mực thương con đã cố gắng bươn chải, làm lụng vất vả chỉ mong sao có đủ tiền lo cái ăn cho con và lo bệnh cho vợ. Nhiều năm qua, gia đình anh Út sống trong ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng, dột nát, nhiều hạng mục phải dùng cột chống để tránh trường hợp bị đổ, sập, nhất là vào mùa mưa bão.

Các đại biểu chia sẻ niềm vui với gia đình anh Trần Văn Út và chị Lâm Thị Thiêu có nhà mới khang trang, kiên cố tại buổi trao nhà Đại đoàn kết.

Các đại biểu chia sẻ niềm vui với gia đình anh Trần Văn Út và chị Lâm Thị Thiêu có nhà mới khang trang, kiên cố tại buổi trao nhà Đại đoàn kết.

Nhờ sự hỗ trợ của Agribank chi nhánh huyện Vĩnh Thuận Kiên Giang II, sau gần 2 tháng thi công, căn nhà cấp 4 khá khang trang đã hoàn thành trong niềm vui của gia đình. Tại buổi lễ bàn giao, anh Út và chị Thiêu không kìm nén được cảm xúc và bày tỏ sự cảm ơn của chính quyền địa phương, đặc biệt là sự hỗ trợ kinh phí trong công tác an sinh xã hội của Agribank chi nhánh huyện Vĩnh Thuận đã giúp cho anh chị có thêm động lực vượt qua những khó khăn và cuộc sống sẽ bước sang trang mới tốt đẹp hơn.

Thấu hiểu sự vất vả của những mảnh đời còn chưa gặp được may mắn, Agribank chi nhánh huyện Vĩnh Thuận luôn sẵn sàng kết nối yêu thương, mang "Chiếc cần câu" trao cho người lao động phấn đấu vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc.

Văn Dương
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.