Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2023

Ngân hàng
11:20 AM 07/02/2023

Vừa qua, Agribank Chi nhánh Nam Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2023, nhằm đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022, việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp kinh doanh năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Ban Giám đốc Chi nhánh báo cáo tình hình kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022 của Agribank Chi nhánh Nam Thanh Hóa và phương hướng hoạt động kinh doanh năm 2023; đồng thời hội nghị đã thông qua thỏa ước lao động tập thể nhằm đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động tại Agribank Chi nhánh Nam Thanh Hóa.

Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức hội nghị Đại biểu người lao động năm 2023 - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo báo cáo, năm 2022, hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Song với những giải pháp điều hành linh hoạt, chủ động trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ nhằm giữ vững tăng trưởng, kết quả 100% chỉ tiêu kinh doanh Agribank giao đều đạt và vượt kế hoạch; bảo đảm thu nhập và chế độ cho người lao động năm sau cao hơn năm trước; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế, phí với Nhà nước. 

Tính đến ngày 31/12/2022, tổng nguồn vốn huy động đạt 12.873 tỷ đồng, tăng 1.331 tỷ đồng, tốc độ tăng đạt 11,5%. Tổng dư nợ đạt 14.819 tỷ đồng, tăng 1.506 tỷ đồng, tốc độ tăng 11,3%. Doanh thu dịch vụ đạt 94,8 tỷ đồng. Kết quả tài chính đạt được khá tốt và tương đối vững chắc, thu nhập của người lao động được cải thiện, cao hơn năm trước.

Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức hội nghị Đại biểu người lao động năm 2023 - Ảnh 2.

Đồng chí Trần Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Chi nhánh Nam Thanh Hóa và đồng chí Nguyễn Bá Chiến - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Agribank Chi nhánh Nam Thanh Hóa kí kết thỏa ước lao động tập thể năm 2023

Hoạt động công đoàn trong năm 2022 cũng được triển khai toàn diện và hiệu quả, xuyên suốt từ tỉnh đến cơ sở. Trong năm qua, chi nhánh đã thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo đảm đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, chú trọng công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, người lao động. 

Điều kiện làm việc được cải thiện, trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, đời sống, việc làm và thu nhập được bảo đảm; các chế độ chính sách đối với người lao động như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…, trang cấp trang phục giao dịch, bảo hộ lao động; chế độ công tác phí và các chế độ phúc lợi cho người lao động được Ban lãnh đạo Agribank Nam Thanh Hóa quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời. 

Thường xuyên tập huấn, đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho người lao động, quyền lợi của người lao động được công khai, thu nhập được đảm bảo. Hoạt động từ thiện, an sinh xã hội được thực hiện tốt, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mỗi cán bộ trong chi nhánh, đồng thời cũng nêu cao trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội.

Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức hội nghị Đại biểu người lao động năm 2023 - Ảnh 3.

Đồng chí Trần Văn Thành - Giám đốc Agribank Nam Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch kinh doanh năm 2023. 

Bám sát định hướng mục tiêu kinh doanh đã được Agribank đề ra trong năm 2023, tình hình phát triển kinh tế - xã hội địa phương, hội nghị đã đưa ra mục tiêu và các giải pháp trọng tâm để phấn đấu thực hiện hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2023 với các chỉ tiêu tăng trưởng về nguồn vốn, dư nợ, chất lượng tín dụng, thu nợ XLRR, thu dịch vụ…; thực hiện đối thoại định kỳ tại nơi làm việc, đưa ra các ý kiến góp ý bổ sung, sửa đổi Thỏa ước Lao động tập thể... trách nhiệm trước tập thể người lao động. Các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp có tính khả thi nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện, phù hợp để người lao động yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến cho Agribank.

Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, trong năm 2022 Agribank Nam Thanh Hóa đã làm tốt trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Kết luận hội nghị, Hội đồng thi đua kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động phát huy những thành tích đạt được năm 2022, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy quyền làm chủ, chủ động nắm bắt thời cơ, năng động sáng tạo đoàn kết thống nhất hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh doanh năm 2023.

Với kết quả ấn tượng, năm 2022 Agribank Nam Thanh Hóa vinh dự được nhận Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; được Agribank xếp loại Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7%

Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 5 tháng đầu năm 2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 15,1%; doanh thu du lịch lữ hành tăng 45,1%.