Ấm áp từ những gian hàng cho công nhân lao động

Địa phương
08:34 PM 23/10/2022

Tối 21/10, tại Khu công nghiệp (KCN) Quang Châu (Việt Yên), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Công Thương, Ban Quản lý Các KCN tỉnh khai mạc chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ III, năm 2022 với chủ đề “Lễ hội hàng Việt”; “Tinh hoa hàng Việt - Tự hào hàng Việt”, gắn với đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ấm áp từ những gian hàng cho công nhân lao động - Ảnh 1.

Đồng chí Phan Thế Tuấn- Phó Chủ tịch UBNĐ tỉnh biểu dương LĐLĐ tỉnh, Sở Công Thương, Ban Quản lý các KCN tỉnh và các cơ quan, đơn vị đã có sáng kiến phối hợp tổ chức chương trình

Chương trình do LĐLĐ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Công Thương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức. Chương trình có 104  gian hàng của 60 doanh nghiệp bao gồm gian hàng của các doanh nghiệp do Sở Công Thương giới thiệu, các gian hàng của các đối tác đã ký thỏa thuận hợp tác với LĐLĐ tỉnh về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn (CĐ), bán các mặt hàng với giá ưu đãi dành cho công nhân lao động (CNLĐ) như: Hàng tiêu dùng, điện tử, điện gia dụng, các sản phẩm nông nghiệp sạch và các dịch vụ thiết yếu.

Ấm áp từ những gian hàng cho công nhân lao động - Ảnh 2.

Đồng chí Phan Thế Tuấn và đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao kinh phí xây nhà ở cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, tại chương trình, người lao động được tham gia các hoạt động văn nghệ “Hát cho công nhân nghe - Nghe công nhân hát”, tư vấn pháp luật, bốc thăm trúng thưởng nhiều đồ gia dụng, mua hàng "0" đồng, thư pháp, cắt tóc miễn phí. Chương trình sẽ diễn ra hết ngày 24/10.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh trích quỹ “Mái ấm công đoàn” trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở cho 11 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; tổng kinh phí là 385 triệu đồng. Đồng thời, trao quà cho 30 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở một số doanh nghiệp thuộc các KCN tỉnh, mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và quà kèm theoTrương Hưng
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.