Ấm lòng Người Mẹ Việt Nam Anh hùng

Địa phương
09:16 AM 21/07/2022

Trong không khí trang trọng, đầm ấm của Lễ mít tinh Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ do Đảng ủy, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể phường Phú Thượng tổ chức, hình ảnh của bà Công Thị Mùi xúc động đón nhận những ân tình trong dịp tri ân khiến ai cũng thấy tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam ta.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Công Thị Mùi là người con của làng Phú Thượng, Mẹ nhân hậu, tần tảo trong cuộc sống và đã thầm lặng cống hiến cho Tổ quốc sự hy sinh cao cả của hai người con trai nơi chiến trường. Các anh đã góp phần dệt lên những chiến công hiển hách, tạo nên những trang sử hào hùng cho thắng lợi vẻ vang của dân tộc ta trong công cuốc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập tự do.

Ấm lòng Người Mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 1.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Công Thị Mùi xúc động trước sự chân thành của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ

Mẹ sinh thành được sáu người con, bốn người con trai và hai người con gái. Trong đó có hai người con trai của Mẹ đã đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, tòng quân chiến đấu đánh đuổi ngoại xâm, bảo vệ chủ quyền của đất nước và bảo vệ thành quả cách mạng. Anh lớn đã anh dũng hi sinh vào năm 1973 và anh thứ đã hi sinh năm 1979. Hiện nay, Mẹ đang ở cùng gia đình người cháu gái tại số nhà 34 ngõ 173 An Dương Vương, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ. Vừa làm bà, vừa làm mẹ của các cháu, trách nhiệm đặt lên tấm thân nhỏ bé của người Mẹ, vượt qua những nhọc nhằn trong cuộc sống, bà đã nuôi dạy các con, cháu khôn lớn, luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, các chính sách pháp luật của Nhà nước, và các quy định của địa phương.

Hòa chung trong không khí của cả nước đã và đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm và tri ân gia đình các Anh hùng liệt sĩ, Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng nhân 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Hình ảnh của bà Công Thị Mùi – Mẹ Việt Nam Anh hùng đón nhận những tấm chân tình của Đảng ủy, UB MTTQ, UBND và các đoàn thể xã hội như nhắc lại trong mỗi chúng ta về lòng biết ơn sâu sắc tới những người đã ngã xuống vì non sông để chúng ta được hưởng cuộc sống bình yên, phồn thịnh hôm nay. Sự cảm động không gì sánh nổi là cử chỉ, ký ức và niềm tự hào của Mẹ hiện lên trong khóe mắt, thoáng chút thôi mà sao bồi hồi, xúc động khi đón nhận những lời thăm hỏi, động viên và có phần an ủi chân thành từ các lãnh đạo. Những những lời thăm hỏi , những bó hoa tươi thắm, những phần quà nho nhỏ gửi đến Mẹ chan chứa tình thương dưới sự chứng kiến của nhiều người tham dự Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ của Phường Phú Thượng khiến cho chúng ta thấm thía lời nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sĩ là những người đã có công với Tổ quốc, với Nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ".

Nghẹn ngào và xúc động, chị Công Thị Thanh Thủy (cháu gái của Mẹ Mùi) tâm sự với phóng viên: " Các ngày lễ, ngày Tết, các Cấp ủy Đảng và chính quyền, các ban, ngành đoàn thể vẫn thường xuyên thăm hỏi, quan tâm đến sức khỏe, cuộc sống của Cụ. Nay dù tuổi đã cao nhưng Cụ vẫn đi lại được và những dịp tri ân như thế này, Cụ tôi thấy tự hào lắm".

Ấm lòng Người Mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 2.

Đồng chí Trần Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận uỷ Tây Hồ phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Tại Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, các đồng chí Trần Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tây Hồ; đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Phòng LĐTB &XH cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UB MTTQ, UBND phường Phú Thượng đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ với các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các mẹ, các vợ liệt sĩ và những Người có công với cách mạng.

Ấm lòng Người Mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Công Quảng - Chủ tịch UBND phường Phú Thượng trao sổ tiết kiệm cho các thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, rất nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao cho các gia đình chính sách. Ông Vương Kim Cương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ trao phần quà dành cho các ông bà thuộc đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Những người có công có hoàn cảnh khó khăn cũng đã nhận được sổ tiết kiệm từ quỹ từ thiện nhân đạo của phường Phú Thượng. Trong dịp này, các hoạt động viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi thân nhân gia đình các liệt sĩ, tổ chức dâng hoa tại Nhà truyền thống cách mạng của phường Phú Thượng cũng diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

Ấm lòng Người Mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 4.

Niềm vui của Hội Cựu chiến binh phường Phú Thượng trong Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Bác Nguyễn Văn Khuê – Nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Phú Thượng chia sẻ: "Trong không khí ấm áp nghĩa Đảng, tình dân, tất cả những gia đình chính sách trong phường đều được quan tâm sâu sắc cụ thể và thiết thực trong cuộc sống của chúng tôi hiện nay. Sự tận tình của Đảng ủy, UB MTTQ, UBND cùng các đoàn thể, các y bác sĩ đã cho chúng tôi được thăm khám, chăm sóc sức khỏe đối với những người cao tuổi và các thương, bệnh binh. Ngoài ra, các chế độ chính sách, động viên của Nhà nước, của UBND quận, phường đều được gửi tới trao tặng các gia đình chính sách, rất chu đáo, cẩn thận. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với các gia đình chính sách hiện nay".

Công tác chăm lo tốt hơn nữa đời sống của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là đạo lý, vừa là bổn phận, vừa là trách nhiệm và tình yêu thương đồng chí, đồng bào của mỗi chúng ta. Ngày nay, được sống trong hòa bình và nền độc lập dân tộc, chúng ta có quyền tin tưởng rằng các thế hệ mai sau sẽ tiếp nối hào khí của cha ông để xây dựng Việt Nam phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, phấn đấu mục tiêu đến năm 2045 Việt Nam trở thành nước phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu. 

Tiến Đạt
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.