Ấn Độ: 300 người nhập viện do bệnh lạ giữa đại dịch COVID-19

Thế giới 24H
09:35 AM 07/12/2020

Khoảng 300 người đã nhập viện và ít nhất 1 trường hợp đã tử vong do một chứng bệnh chưa xác định ở Ấn Độ vào cuối tuần qua.

Ấn Độ: 300 người nhập viện do bệnh lạ giữa đại dịch COVID-19

Các bệnh nhân được ghi nhận ở thị trấn Eluru, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ có nhiều triệu chứng, từ nôn ói tới bị phù và bất tỉnh, các bác sĩ cho biết.

Truyền thông địa phương đưa tin, các bệnh nhân này đã được xét nghiệm COVID-19, tất cả đều có kết quả âm tính. Cơ quan chức năng hiện đang điều tra nguyên nhân chứng bệnh.

Ca tử vong đầu tiên do chứng bệnh này gây ra là một bệnh nhân được chữa trị ở bệnh viện Chính phủ Eluru.

"Những người bị bệnh, đặc biệt là trẻ em, đột nhiên bắt đầu nôn ói. Một vài người trong số họ ngất xỉu hoặc lên cơn co giật", một nhân viên y tế ở bệnh viện Chính phủ Eluru cho hay.

Ấn Độ: 300 người nhập viện do bệnh lạ giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chứng bệnh này bắt đầu vào ngày 5/12 khi 45 người ở 4 khu vực khác nhau của thị trấn Eluru có triệu chứng lạ. Hệ thần kinh của các bệnh nhân dường như đã bị ảnh hưởng, nhưng nguyên nhân vẫn chưa rõ. Trong số những người nhập viện có 70 phụ nữ và 46 trẻ em. Tổng cộng khoảng 300 ca bệnh được ghi nhận cho tới nay. Khoảng 140 người đã được xuất viện khi tình hình ổn định hơn.

Nhân viên này cho biết thêm rằng phần lớn trong số những người nhập viện đã hồi phục và nhanh chóng được xuất viện.

Ông Alla Kali Krishna Srinivas, người đứng đầu cơ quan y tế bang Andhra Pradesh, nói rằng, mẫu máu của các bệnh nhân không cho thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc nhiễm virus.

Ông nói: “Chúng tôi loại trừ nguyên nhân ô nhiễm nước hoặc ô nhiễm không khí sau khi các quan chức đến thăm các khu vực có người bị bệnh. Đây là bệnh bí ẩn và chỉ có phân tích trong phòng thí nghiệm mới có thể cho kết quả”.

Căn bệnh chưa xác định trên xuất hiện giữa lúc Ấn Độ đang căng mình chống lại đại dịch COVID-19 khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Tính đến hết ngày 7/12, Ấn Độ ghi nhân 9.644.529 ca nhiễm và 140.216 người tử vong do COVID-19. Nước này hiện vẫn là nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng thứ 2 thế giới do dịch bệnh (sau Mỹ).

Dương Dương
Ý kiến của bạn
Bình luận
Giá năng lượng và nguyên liệu tăng gây áp lực cho doanh nghiệp Giá năng lượng và nguyên liệu tăng gây áp lực cho doanh nghiệp

Biến động giá năng lượng và nguyên vật liệu đầu vào là khó khăn hàng đầu mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt, đó là nhận định của của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) trong một báo cáo công bố mới đây.