An Giang: Bắt 2 đối tượng đánh trọng thương chủ nợ

Đời sống
08:56 AM 16/10/2021

Ngày 16/10, Cơ quan CSĐT Công an TP. Long Xuyên (An Giang) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tấn Phát, SN 1991, ngụ phường Mỹ Hòa và Nguyễn Thanh Hiền, SN 1997, ngụ phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, để tiếp tục điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Theo kết quả điều tra, do vợ Phát có mượn của Hồ Tấn Hữu, SN 1977, ngụ phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên một số tiền. Vào khoảng 18h10 ngày 26/5, Phát nhờ Hiền chở về nhà trọ lấy 1 cây dao và 1 cây ba khúc cất giấu trong người rồi cùng Hiền đến phòng trọ ở phường Mỹ Quý để gặp Hữu thỏa thuận việc trả tiền, nhưng Hữu không đồng ý nên 2 bên xẩy ra mâu thuẫn.

Nguyễn Tấn Phát và Nguyễn Thanh Hiền tại cơ quan công an.

Nguyễn Tấn Phát và Nguyễn Thanh Hiền tại cơ quan công an.

Nghe 2 người lớn tiếng với nhau, Hiền đi vào lấy mũ bảo hiểm ném vào người Hữu, còn Phát lấy dao ra định chém Hữu thì vợ Hữu ra ngăn cản. Hữu chạy vào trong lấy búa, dao và cây xẻng chạy ra thì Phát cùng Hiền bỏ chạy ra ngoài, Hữu đuổi theo, thấy Phát và Hữu đang giằng co, Hiền liền nhặt cây búa của Hữu đánh rơi ném trúng vào mặt Hữu khiến Hữu té ngã, Phát đến dùng dao chém vào lưng Hữu gây thương tích rồi lên xe bỏ chạy.

Sau đó, Hữu đến Công an phường Mỹ Quý trình báo sự việc rồi được mọi người đưa đến Bệnh viện. Theo kết luận giám định pháp y, thì tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với Hữu là 18%.

Văn Dương - Tiến Tầm
Ý kiến của bạn