An Giang: Chỉ tiếp nhận người dân tự đi về từ các tỉnh, thành phố vào ngày 1/10

Địa phương
11:04 AM 02/10/2021

Đối với những trường hợp người dân tự phát đã về đến cửa ngõ của tỉnh An Giang, tỉnh chỉ tiếp nhận người dân về đến cửa ngõ tỉnh ngày 1/10.

Tại cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố của Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang vào chiều tối 1/10, để bàn các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy An Giang - Lê Hồng Quang nhấn mạnh, tỉnh vẫn giữ nguyên quan điểm tập trung khống chế các ổ dịch trên địa bàn tỉnh, không có chủ trương tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố di chuyển tự do về địa phương.

Đại tá Nguyễn Nhật Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các lượng tại hiện trường.

Chiều 1/10, sau khi tiếp nhận thông tin có hàng trăm người dân từ các tỉnh, thành phố tự do di chuyển về đên cửa ngõ của tỉnh An Giang tại trạm T2 trên Quốc lộ 91, thuộc phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an TP Long Xuyên chủ động phối hợp cùng các ngành chức năng hướng dẫn người dân đến các địa điểm tập trung để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. 

Lực lượng Công an tuyên truyền cho người dân về các chủ trương của tỉnh về công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an còn tổ chức phát cơm, bánh mì, sữa và nước uống miễn phí cho người dân, đảm bảo cho người dân không bị đói, khát trong thời gian chờ những chủ trương, giải pháp của tỉnh.

Dòng người tự phát đi xe máy về quê.

Dòng người tự phát đi xe máy về quê.

Theo thống kê sơ bộ đã ghi nhận khoảng 2.800 người dân trong, ngoài tỉnh về đến cửa ngõ tỉnh An Giang. Lực lượng Công an đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng đưa vào các điểm tập trung tại 5 điểm trường trên địa bàn phường Mỹ Thạnh và Mỹ Thới để sàng lọc từng đối tượng, phân loại người đã tiêm 1 mũi vaccine, 2 mũi vaccine, người về từ địa phương thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và người có nhu cầu được cách ly tại các nhà nghỉ khách sạn… để bố trí cách ly hợp lý. 

Lực lượng Công an phát cơm, bánh mì, sữa và nước uống miễn phí cho người dân.

Đồng thời, tổ chức test nhanh ngay trong đêm cho người dân, các trường hợp âm tính bàn giao cho các huyện, thị xã, thành phố đưa về địa phương bố trí điểm tập trung và điểm cách ly, nếu có các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 TP Long Xuyên sẽ giữ lại để theo dõi, điều trị.

Lực lượng Công an phối hợp cùng lực lượng chức năng đưa người dân đến các điểm tập trung.

Để tránh tình trạng người dân tự ý rời khỏi các điểm tập trung, lực lượng Công an tổ chức chốt chặn, quản lý chặt chẽ đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các điểm tập trung người dân và điểm cách ly tập trung, không để người dân tự điều khiển xe máy di chuyển về các địa phương trong tỉnh….

Văn Dương - Tiến Tầm
Ý kiến của bạn