An Giang: Chống người thi hành công vụ nhận 2 năm 6 tháng tù giam

Pháp luật
09:40 AM 14/09/2021

Ngày 13/9, TAND huyện An Phú (An Giang) mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Suốt, SN 1988, ngụ ấp An Hòa, xã Khánh An, huyện An Phú về tội "Chống người thi hành công vụ".

An Giang: Chống người thi hành công vụ nhận 2 năm 6 tháng tù giam - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Suốt tại phiên tòa. (Ảnh Kim Uyên)

Theo cáo trạng, vào khoảng 15h30 ngày 1/9, thực hiện kế hoạch tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn dân trên địa bàn xã Khánh An, huyện An Phú, Tổ lấy mẫu test nhanh tiến hành lấy mẫu gộp 3 người tại gia đình Suốt. 

Các thành viên trong gia đình đều nghiêm chỉnh chấp hành, riêng Suốt không đồng ý lấy mẫu mà yêu cầu được tiêm vắc xin Pfizer mới cho lấy mẫu. Tổ công tác nhiều lần giải thích nhưng Suốt vẫn không chấp hành. Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ bước vào nhà Suốt thì bị đối tượng dùng dao tầm bức chém loạn xạ gây thương tích cho một cán bộ Công an xã.

Trước diễn biễn hết sức phức tạp của dịch COVID-19 tại huyện biên giới An Phú, trong đó, xã Khánh An được xem là "vùng đỏ", nhưng thay vì chấp hành thì Suốt lại tỏ ra bất hợp tác với những đòi hỏi vô lý và hành động côn đồ khi không được đáp ứng. 

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội nhưng không có thái độ ăn năn, hối cải, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án là 2 năm 6 tháng tù giam đối với Nguyễn Hoàng Suốt về tội "Chống người thi hành công vụ", đây là một bản án nghiêm khắc cho kẻ xem thường pháp luật.

Áp giải đối tượng sau phiên tòa. (Ảnh Kim Uyên)

Áp giải đối tượng sau phiên tòa. (Ảnh Kim Uyên)


Văn Dương - Bích Trâm
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường

Thượng tá Lê Mạnh Hà nhận định, một số địa phương vẫn còn giấy đi đường, song có tình trạng khi người dân liên hệ không tiếp xúc được và không biết liên hệ với ai. Vì vậy, Công an thành phố đã yêu cầu công an địa phương phối hợp UBND có địa chỉ mail, số điện thoại đường dây nóng và số trực ban.