An Giang: Công an huyện Châu Thành trao trả cho người dân số tiền 30 triệu đồng
Ngày 13/1, Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Châu Thành (An Giang) tổ chức trao trả lại cho một người dân số tiền 30 triệu đồng. Đây là số tiền chuyển nhầm vào số tài khoản của người khác, nhưng chủ tài khoản này không chịu trả lại.
Trước đó, ngày 22/9/2021, chị Nguyễn Thu Minh (SN 1979, ngụ ấp Hòa Phú 1, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành) có giao dịch ngân hàng thông qua App trên điện thoại di động để chuyển khoản. Trong quá trình thực hiện, chị Minh đã chuyển nhầm số tiền 30 triệu đồng vào tài khoản của người khác. Sau đó, chị nhắn với chủ tài khoản chuyển nhầm liên lạc lại với chị nhưng người này lại im lặng. Chị đành đến ngân hàng đề nghị được hoàn trả nhưng phía ngân hàng trả lời việc giao dịch đã thành công thì không thể hoàn trả lại được.

Công an huyện Châu Thành trao trả lại cho chị Minh 30 triệu đồng.
Ngày 01/12/2021, chị đến Công an huyện Châu Thành trình báo và nhờ hỗ trợ. Lực lượng điều tra tổng hợp Công an huyện Châu Thành xác định chủ tài khoản trên, mời đến trụ sở làm việc và được biết chủ tài khoản đã rút hết số tiền của chị Minh chuyển. Sau thời gian vận động, thuyết phục, chủ tài khoản đã giao nộp lại số tiền chị Minh đã chuyển nhầm cho Cơ quan Công an.
Vui mừng khi nhận lại số tiền, chị Minh cảm ơn lực lượng Công an huyện Châu Thành đã thể hiện được tinh thần, trách nhiệm vi nhân dân phục vụ. Qua đó, tạo được và niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.
Hồng Ân - Tiến TầmSáng 19/11, tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã đến kiểm tra khu vực bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ, yêu cầu toàn bộ lực lượng tại chỗ tập trung bảo vệ tính mạng người dân, coi việc sơ tán dân là ưu tiên số một và phải hoàn thành ngay trong ngày.