An Giang: Công an TP Long Xuyên làm tốt công tác lắng nghe ý kiến nhân dân

Địa phương
10:32 AM 27/11/2020

Vừa qua, ngày 24/11, Công an TP Long Xuyên tổ chức Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2020.

An Giang: Công an TP Long Xuyên làm tốt công tác lắng nghe ý kiến nhân dân

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe Trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng Công an TP Long Xuyên thông tin tóm tắt tình hình an ninh trật tự, công tác xây dựng lực lượng Công an thành phố 11 tháng đầu năm 2020. 

Theo đó, Ban lãnh đạo Công an thành phố đã tập trung quán triệt, xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác, đã chủ động nắm chắc tình hình và tham mưu giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên; góp phần giữ vững an ninh chính trị, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, biểu tình, gây rối, bạo loạn, không phát sinh "điểm nóng".

An Giang: Công an TP Long Xuyên làm tốt công tác lắng nghe ý kiến nhân dân - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các dịp lễ, tết; thực hiện tốt công tác chuyển hóa địa bàn. Phạm pháp hình sự xảy ra 85 vụ, giảm 8,6%, điều tra làm rõ 64/85 vụ, đạt tỉ lệ 75,29%, liên quan 87 đối tượng; Đã đấu tranh, triệt xóa 100 vụ đánh bạc, tăng 35,14% so với cùng kỳ.

An Giang: Công an TP Long Xuyên làm tốt công tác lắng nghe ý kiến nhân dân - Ảnh 2.

An Giang: Công an TP Long Xuyên làm tốt công tác lắng nghe ý kiến nhân dân - Ảnh 3.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Tội phạm liên quan tín dụng đen qua kiểm tra 18 cơ sở lưu trú phát hiện 9 vụ, liên quan 36 đối tượng; Đã đấu tranh, bắt giữ 261 vụ vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng nhập lậu với tổng trị giá trên 8,1 tỷ đồng; Phát hiện, bắt giữ 41 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tăng 28,13%, khởi tố 29 vụ với 31 bị can; Đã xác minh, giải quyết 475 tin báo tố giác tội phạm, đạt 90,65%...

Trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã tổ chức tốt phong trào thi đua "Dân vận khéo" và "Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới"; Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tham gia bảo đảm TTATGT, phòng, chống ma túy, tín dụng đen, đảm bảo an ninh quốc gia trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số… được 1.055 cuộc, trên 27 nghìn người tham dự, tổ chức 205 buổi diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" cấp phường, xã… 

Bên cạnh đó, đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp có liên quan tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để bùng phát trên địa bàn…

Công an TP Long Xuyên đã phát phiếu trưng cầu ý kiến đóng góp cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố cho người dân trên địa bàn. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến và đóng góp của người dân, tập trung phản ánh tình trạng phát sinh các tụ điểm tệ nạn xã hội như đá gà, lắc tài xỉu và ma túy còn diễn biến phức tạp... tình hình trật tự an toàn giao thông như tình trạng thanh thiếu niên chạy xe phân khối lớn, tốc độ cao, rú ga gây phiền hà và gây nguy cơ tai nạn giao thông… đồng thời, đề xuất cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng Công an cần có sự quản lý chặt hơn nữa địa bàn, các nhóm đối tượng; tiếp tục huy động sức dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm.

An Giang: Công an TP Long Xuyên làm tốt công tác lắng nghe ý kiến nhân dân - Ảnh 4.

Công an thành phố tiếp thu và giải trình ý kiến của Nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh khẳng định sự giúp đỡ kịp thời của người dân trong việc tố giác tội phạm đã hỗ trợ tích cực cho lực lượng Công an trong bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

Đối với những kiến nghị, đề xuất của nhân dân, đồng chí Giám đốc yêu cầu lực lượng Công an thành phố cần có hướng triển khai giải quyết cụ thể, kịp thời, tập trung vào giải quyết các tụ điểm tệ nạn xã hội phát sinh, đấu tranh với các đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy trái phép.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng Công an TP Long Xuyên thay mặt Ban lãnh đạo Công an thành phố gửi lời cảm ơn chân thành đến những góp ý của các đại biểu đồng thời khẳng định trong thời gian tới sẽ rà soát, kiểm tra những vấn đề được các ban, ngành và nhân dân góp ý có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình, để có biện pháp nâng cao hiệu quả chất lượng công tác và nâng chất đội ngũ, để thật sự là chỗ dựa tin cậy của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống trong tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy tốc độ phát triển kinh tế xã hội của thành phố ngày càng đi lên.

Tại hội nghị, Công ty Viễn thông An Giang đã trao số điện thoại 02963.66.11.11 cho Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an TP Long Xuyên tiếp nhận, quản lý, sử dụng để tạo thuận lợi, kịp thời phản ánh tình hình TTATGT, hỗ trợ người bị thương đi cấp cứu và các thông tin liên quan đến ANTT trên địa bàn thành phố.

An Giang: Công an TP Long Xuyên làm tốt công tác lắng nghe ý kiến nhân dân - Ảnh 5.

Lãnh đạo Công an TP Long Xuyên trao tặng 20 xe đạp cho học sinh.

Dịp này, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh đã tặng 200 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có đóng góp trong giữ gìn TTATXH trên địa bàn thành phố; Công an TP Long Xuyên cũng đã tặng 20 xe đạp, 5 phần học bổng (mỗi phần 2 triệu đồng), 2 máy vi tính xách tay cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Quỳnh Như - Nghiêm Túc
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.