An Giang: Công an TP Long Xuyên quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép

Địa phương
01:09 PM 26/09/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khu vực miền Nam nói chung và An Giang nói riêng, UBND tỉnh An Giang đã có văn bản quy định về việc người dân không được phép ra đường sau 18h đến 5h sáng ngày hôm sau, trừ trường hợp cấp cứu, công vụ hoặc theo yêu cầu điều phối đề phòng, chống dịch. Gần 2 tháng thực hiện quy định này, lực lượng Công an đã phối hợp chặt chẽ với các sở ngành có liên quan thành lập các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa đảm bảo công tác phòng, chống chống dịch bệnh, vừa thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát lần thứ 4 và tỉnh An Giang có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên đến nay, Công an TP Long Xuyên đã có nhiều nỗ lực trong các hoạt động công tác. Đặc biệt, là từ khi thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kết hợp siết chặt công tác tuần tra, kiểm soát việc chấp hành quy định của người dân, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định, trong đó, tội phạm trộm cắp cũng giảm đáng kể. Tuy nhiên, tình trạng trộm đột nhập vẫn còn diễn biến phức tạp ở một số địa bàn.

Tổ công tác phòng, chống dịch xử lý nghiêm những trường hợp ra đường không cần thiết.

Tổ công tác phòng, chống dịch xử lý nghiêm những trường hợp ra đường không cần thiết.

Từ tháng 8, giữa tháng 9, toàn TP Long Xuyên xảy ra trên 50 vụ trộm cắp tài sản liên quan đến 25 đối tượng. Tài sản mất trộm chủ yếu là: xe mô tô, tiền, vàng và điện thoại di động với tổng giá trị trên 3 tỷ đồng. Trước tình hình trên, trao đổi với phóng viên, Trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng Công an TP Long Xuyên cho biết, đã chỉ đạo Công an phường và các đội nghiệp vụ thành lập nhiều tổ công tác vừa tuần tra xử lý vi phạm Chỉ thị 15, 16, đặc biệt là trong khung giờ 18 giờ đến 5 giờ sáng ngày hôm sau; đồng thời làm tốt công tác phòng ngừa và xử lý các hành vi nghi vấn trộm.

Đơn cử, vào khoảng 21h ngày 31/8, Nguyễn Hoàng Sang, SN 1997 và Nguyễn Thanh Việt, SN 1980, cùng ngụ khóm Trung Hưng, phường Mỹ Thới rủ nhau đi trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng. Sang lấy xe mô tô chở Việt đến khu vực khóm Tây Thạnh, phường Mỹ Thới, phát hiện một nhà kho bên trong có nhiều tài sản nên 2 đối tượng dùng kìm mang theo cắt rào lưới B40, đột nhập vào trong lấy trộm 1 máy phát hiện và 1 máy cắt cỏ đưa lên xe mô tô chở về nhà. 

Sang và Việt cùng tang vật thu giữ tại cơ quan công an.

Sang và Việt cùng tang vật thu giữ tại cơ quan công an.

Trên đường về, phát hiện Tổ công tác của Công an phường Mỹ Thới đang trên đường tuần tra, hai đối tượng bỏ lại tài sản rồi tháo chạy. Tổ công tác liền truy đuổi và bắt giữ được Sang, còn Việt kịp thời chạy thoát. Tuy nhiên, trước sự truy tìm ráo riết của lực lượng Công an, Việt đến Công an phường Mỹ Thới đầu thú sau đó.

Bên cạnh, việc thực hiện thường xuyên công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, lực lượng Công an thành phố cũng đã tập trung đẩy nhanh tiến độ, điều tra các vụ án, tin báo, đề xuất xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, quyết tâm không để xảy ra oan sai, sót, lọt, thu hồi nhiều tài sản có giá trị trả lại cho người bị hại. Điển hình, chỉ trong thời gian ngắn Công an phường Bình Khánh đã kịp thời xác định và truy bắt 4 đối tượng đột nhập nhà dân trộm 2 xe mô tô trong đêm gồm: Trần Văn Lực, SN 2006, ngụ xã Mỹ Khánh; Nguyễn Quốc Hải, SN 2004, ngụ phường Mỹ Phước; Nguyễn Trọng Khá, SN 2000 và Nguyễn Hồng Nhiên, SN 2003, cùng ngụ phường Bình Khánh, TP Long Xuyên. 

Lực lượng Công an TP Long Xuyên tăng cường tuần tra về đêm.

Lực lượng Công an TP Long Xuyên tăng cường tuần tra về đêm.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, vào khoảng 2h sáng ngày 6/8, cả 3 đối tượng đi ngang nhà dân tại khóm Bình Khánh 7, phường Bình Khánh, phát hiện trong sân có để 2 chiếc xe mô tô nhưng không khóa cổng nên đã đột nhập lấy trộm. Đến chiều cùng ngày, các đối tượng đem xe đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tinh thần mưu trí của cán bộ chiến sĩ Công an thành phố đã kịp thời thu hồi tài sản trả lại cho bị hại đã được Ban Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và nhân dân hết lời ngợi khen.

Lực lượng chức năng đưa các đối tượng ra tổ chức khám nghiệm hiện trường và tang vật được thu hồi.

Lực lượng chức năng đưa các đối tượng ra tổ chức khám nghiệm hiện trường và tang vật được thu hồi.

Dự báo thời gian tới, trước tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến phức tạp, khả năng các loại tội phạm, nhất là trộm cắp tài sản cũng sẽ gia tăng hoạt động. Do vậy, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an thì biện pháp hữu hiệu hơn cả là người dân phải nâng cao cảnh giác, tự bảo quản tài sản của mình, thực hiện tốt các quy định của pháp luật, chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, kịp thời tố giác khi phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, góp phần cùng toàn lực lượng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép, giữ vững thành quả phòng chống dịch, đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hồng Ân - Tiến Tầm
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).