An Giang: Đại hội thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ VI 2020 - 2025

Sự kiện
12:48 PM 17/09/2020

Sáng 17/9, tại TP Long Xuyên, UBND tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VI (2020-2025) với 220 gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu phong trào thi đua yêu nước trên tất cả lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh về dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ VI (2020-2025)

Phát biểu khai mạc đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng TĐKT tỉnh An Giang - Nguyễn Thanh Bình cho biết: Chúng ta đã và đang trải qua giai đoạn hết sức khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 trên phạm vi toàn cầu, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế, ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống nhân dân. 

Nhưng chúng ta cùng nhau chung sức, chung lòng vượt qua thách thức; trong điều kiện khó khăn như thế đã nảy sinh nhiều sáng kiến, giải pháp thiết thực, kịp thời, hiệu quả góp phần bảo đảm an toàn cho nhân dân và khôi phục nền kinh tế. 

An Giang: Đại hội thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ VI 2020 - 2025 - Ảnh 1.

An Giang: Đại hội thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ VI 2020 - 2025 - Ảnh 2.

Quang cảnh Đại hội thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ VI (2020-2025).

Với rất nhiều mô hình, cách làm hay đã được phát hiện, nhân rộng trong thời gian vừa qua, được nhân dân nhiệt liệt hưởng ứng như mô hình máy ATM gạo, tổ may khẩu trang, bếp ăn từ thiện,…

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước tỉnh An Giang liên tục phát triển trên tất cả lĩnh vực; được nhân dân tham gia hưởng ứng sôi nổi, mang lại những hiệu quả to lớn, góp phần tô thắm truyền thống yêu nước của nhân dân tỉnh An Giang trong thời kỳ mới. 

An Giang cũng là một trong những địa phương đi đầu trong các phong trào xã hội từ thiện, mô hình xe chuyển bệnh nhân đạo phát triển rộng khắp 11 huyện, thị xã, thành phố, bếp ăn từ thiện, xây cầu - làm đường, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, khuyến học - khuyến tài... với rất nhiều mô hình hay, cách làm mới; huy động nguồn lực rất lớn trong toàn xã hội và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia; góp phần thực hiện hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng mà Nghị quyết Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

An Giang: Đại hội thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ VI 2020 - 2025 - Ảnh 3.

Giao lưu các điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực của tỉnh An Giang giai đoạn 2015-2020.

Trong giai đoạn 2015-2020, công tác thi đua trong xây dựng nông thôn mới ngày càng lan tỏa và đạt được kết quả đáng khích lệ. Toàn tỉnh có 3 đơn vị câp huyện hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; trong đó có 01 huyện nông thôn mới (huyện Thoại Sơn), 2 thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (là TP. Châu Đốc và TP. Long Xuyên) được Thủ tướng Chính phủ công nhận. 

An Giang có 61/119 xã được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; có 6 xã đạt 15-18 tiêu chí, có 48 xã đạt 10-14 tiêu chí, có 4 xã đạt 9 tiêu chí. Bình quân toàn tỉnh đạt 15,5 tiêu chí/xã. Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã vận động các mạnh thường quân và từ nguồn thực hành tiết kiệm của đảng víên, cán bộ, công chức, viên chức tỉnh được 3,3 tỷ đồng xây dựng 2 cống, 2 cây cầu và 20 căn nhà Đại đoàn kết.

Phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, qua đó đã lan tỏa trong các ban ngành, đoàn thể của tỉnh với các phong trào học tập như "Thanh niên học tập và làm theo lời Bác", "Quân y 5 tốt", Bộ đội Biên phòng với phong trào "Bộ đội Biên phòng tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới", "Sổ nhật ký" của Đảng bộ xã Long An, TX Tân Châu…

An Giang: Đại hội thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ VI 2020 - 2025 - Ảnh 4.

Giao lưu các điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực của tỉnh An Giang giai đoạn 2015-2020.

Cải cách hành chính được An Giang tập trung nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chấn chỉnh kỷ luật kỷ cương hành chính. Qua đó, xây dựng và tổ chức hoạt động có hiệu quả Cổng thông tin điện tử tỉnh và 20/20 cổng thông tin điện tử của sở, ban ngành tỉnh và 11/11 huyện, thị xã, thành phố...5 năm qua, UBND tỉnh đã tặng 25.306 bằng khen, trong đó, tập thể là 7.533 bằng khen, cá nhân 17.773 bằng khen. 

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng tặng cờ thi đua cho 699 tập thể, công nhận 3.177 tập thể Lao động xuất sắc…trong giai đoạn 2015-2020, Chính phủ tặng 41 Cờ thi đua của Chính phủ cho 41 tập thể; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 229 Tập thể và cá nhân. Có 24 tập thể và 87 cá nhân được nhận Huân chương lao động các hạng; 01 Tập thể được nhận Huân chương Độc lập.

An Giang: Đại hội thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ VI 2020 - 2025 - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang tặng hoa chúc mừng các điển hình tiên tiến.

Báo cáo tham luận tại đại hội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời với sứ mệnh là hiện thực hóa những ước vọng của người nông dân, nâng cao vị thế và chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần xây dựng những vùng nông thôn đáng sống, chăm lo cho xã hội hôm nay và mai sau. 

Tập đoàn Lộc Trời mong muốn "Xây dựng và hoàn thiện ngành dịch vụ nông nghiệp trên nền tảng tri thức, tham gia vào chuỗi sản xuất và cung ứng nông sản toàn cầu". Thành phố Châu Đốc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn nhằm tạo đột phá thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội với việc "Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính tại nhà không thu phí thông qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn". 

Với tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh tích cực chỉ đạo toàn lực lượng xây dựng thế trận phòng, chống TPHS và TNXH trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp; thường xuyên củng cố và đẩy mạnh phong trào đấu tranh phòng, chống TPHS và TNXH rộng rãi trong quần chúng nhân dân….

An Giang: Đại hội thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ VI 2020 - 2025 - Ảnh 6.

Bà Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang trao tặng Huân chương Lao động nhất của Chủ tịch nước cho ông Vương Bình Thạnh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng TĐKT tỉnh An Giang đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 với chủ đề "Mỗi người, mỗi nhà thi đua lao động sáng tạo đưa An Giang vươn đến tầm cao mới". 

Trong đó, có 5 nội dung chính, tập trung thực hiện như tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 34 năm 2014 của Bộ Chính trị về "tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng" gắn với phong trào thi đua yêu nước với cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Thường xuyên đổi mới phương thức tổ chức phong trào thi đua, xây dựng và tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến; Đẩy mạnh có hiệu quả phong trào "Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới", "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau"…

Cần chuyển dần từ khen thưởng cuối năm và chủ yếu sang  khen thưởng thường xuyên, đột xuất, kể cả đề nghị cấp trên khen thưởng đột xuất;Chú trọng công tác bồ dưỡng nghiệp vụ thi đua khen thưởng cho các cán bộ các cấp để nâng cao chất lượng hoạt động…

An Giang: Đại hội thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ VI 2020 - 2025 - Ảnh 7.

Đoàn đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc ra mắt đại hội.

Tại đại hội, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất cho ông Vương Bình Thạnh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang và ông Phan Thanh Nhàn - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV xây lắp An Giang và Chủ tịch nước cũng tặng Huân chương Lao động Hạng nhì cho ông Nguyễn Phú, Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên và Phòng quản lý ngân sách, sở  Tài chính An Giang; Huân chương Lao động Hạng ba cho 9 cá nhân.

Ngoài ra, dịp này UBND tỉnh An Giang đã trao tặng Bằng khen cho 55 tập thể và 170 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh An Giang giai đoạn 2015-2020.

Nguyễn Khôi - Hồng Ân
Từ khóa: Đại hội
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.