An Giang: Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty may mặc

Sự kiện
11:20 AM 21/10/2020

Ngày 20/10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công ty may mặc LU AN (Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành) tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

An Giang: Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty may mặc

Theo đó, tình huống giả định đặt ra là trong quá trình sản xuất, do sự cố kỹ thuật về điện gây cháy tại khu sản xuất, nhân viên công ty báo cháy bằng chuông báo động và phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận cứu người bị nạn thoát ra ngoài và triển khai phương án chữa cháy, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. 

An Giang: Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty may mặc - Ảnh 1.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp lấy cáng cứu thương khiêng người bị nạn ra khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh An Giang điều 2 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn cứu hộ cùng 20 chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực huyện Châu Thành nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với lực lượng chữa cháy của công ty triển khai đội hình chữa cháy. 

An Giang: Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty may mặc - Ảnh 2.

Các công nhân sơ tán tài sản ra khỏi hiện trường.

Một nhóm cứu người bị nạn còn kẹt thoát ra ngoài, nhóm còn lại kết hợp phương tiện và lực lượng chữa cháy tại chỗ khống chế làm mát các phân xưởng, nhà kho tránh cháy lan. Sau thời gian 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

An Giang: Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty may mặc - Ảnh 3.

An Giang: Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty may mặc - Ảnh 4.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tham gia chữa cháy.

Kết thúc buổi diễn tập, lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh và lãnh đạo Công ty may mặc LU AN đã nhận xét rút kinh nghiệm trong việc diễn tập và công tác PCCC đối với các thành viên công ty để khắc phục những khó khăn, vướng mắc cũng như đề cao công tác PCCC và sự phối hợp tác chiến trong công tác PCCC và CNCH khi xảy ra cháy nổ nhằm hạn chế thấp nhất về thiệt hại.

Nguyễn Khôi
Từ khóa: PCCC diễn tập
Ý kiến của bạn