An Giang: Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu người khỏi đám cháy lúc rạng sáng

Địa phương
01:30 PM 13/08/2021

Vào khoảng 4h40 ngày 13/8, một vụ hỏa hoạn xảy ra trên đường Hà Hoàng Hổ, thuộc phường Đông Xuyên, TP. Long Xuyên (An Giang) khiến 4 căn nhà bị cháy. Rất may lực lượng Công an đã đến chữa cháy kịp thời và hỗ trợ đưa 5 người ra khỏi đám cháy.

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện đám cháy phát ra từ phía sau nhà số 270, trên đường Hà Hoàng Hổ, do bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, SN 1961 làm chủ, rồi bùng phát rất nhanh, liền truy hô cho mọi người cùng biết và điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

An Giang: Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu người khỏi đám cháy lúc rạng sáng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và trực tiếp chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh điều 5 xe chữa cháy cùng 40 cán bộ, chiến sĩ cùng sự hỗ trợ 2 xe tiếp nước của Ban Công trình đô thị TP. Long Xuyên để phối hợp lực lượng Công an TP. Long Xuyên và lực lượng tại chỗ đưa 5 người còn mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài. Đồng thời, nhanh chóng triển khai lực lượng chữa cháy.

An Giang: Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu người khỏi đám cháy lúc rạng sáng - Ảnh 2.

Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh (người mặc áo sơmi ngắn tay) trực tiếp chỉ đạo lực lượng chữa cháy tại hiện trường.

Với sự nỗ lực của các lực lượng tham gia, khoảng 20 phút đám cháy được khống chế và dập tắt kịp thời, không để cháy lan sang hàng chục hộ dân phía sau. Hậu quả, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn 2 căn nhà, 1 căn bị cháy 50% và 01 căn bị cháy 30%. Thiệt hại ban đầu ước khoảng 620 triệu đồng.

An Giang: Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu người khỏi đám cháy lúc rạng sáng - Ảnh 3.

Lực lượng Công an kịp thời có mặt tại hiện trường đưa người dân ra khỏi đám cháy và khống chế không để cháy lan.

Việc kịp thời dập tắt đám cháy và đưa được nhiều người dân thoát khỏi sự hiểm nguy là một trong những điều rất đáng ghi nhận của lực lượng Công an An Giang và chính quyền địa phương trong lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 đang còn diễn biến phức tạp. Hiện, Công an TP. Long Xuyên đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn.

An Giang: Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu người khỏi đám cháy lúc rạng sáng - Ảnh 4.

Bà Đặng Thị Hoa Rây - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên có mặt tại hiện trường để động viên người dân bị cháy nhà.

Văn Dương - Tiến Tầm
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.