An Giang: Giám đốc Công an tỉnh vận động người dân tố giác tội phạm truy nã

Địa phương
09:43 PM 17/06/2021

Thời gian qua, các đơn vị, địa phương Công an tỉnh An Giang đã đẩy mạnh việc truy bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú góp phần giải quyết vụ án; đóng góp vào công tác phòng ngừa tội phạm, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh An Giang cũng rất cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong việc cung cấp những nguồn tin có giá trị nhằm đem lại hiệu quả cao hơn trong công tác truy bắt đối tượng truy nã nói riêng, trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nói chung. Khi phát hiện đối tượng truy nã, người dân có thể liên hệ qua đường dây nóng của Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh (số điện thoại và Zalo 0962297777).

An Giang: Giám đốc Công an tỉnh vận động người dân tố giác tội phạm truy nã - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang

Tính từ cuối năm 2020 cho đến nay, số đối tượng truy nã đã bắt, vận động đầu thú do Công an tỉnh An Giang ra quyết định truy nã là 34 đối tượng, trong đó bắt 25 đối tượng, vận động đầu thú 9 đối tượng. Tuy nhiên, đối tượng truy nã trên toàn tỉnh đến hiện tại là 154 đối tượng và hiện nay số đối tượng truy nã này vẫn còn đang sống ngoài vòng pháp luật. Chính vì thế, ngoài việc các đơn vị, Công an địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang đang tích cực truy bắt các đối tượng truy nã, thì rất cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong việc cung cấp những nguồn tin có giá trị nhằm đem lại hiệu quả cao hơn trong công tác truy bắt đối tượng truy nã nói riêng, trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nói chung.

Khi phát hiện đối tượng truy nã, người dân có thể liên hệ qua đường dây nóng của đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh (số điện thoại và Zalo 0962297777). Để xem hình ảnh và thông tin của các đối tượng đang bị truy nã, người dân có thể truy cập vào đường link (http://congan.angiang.gov.vn/wps/portal/Home/trang-chu/thong-tin-can-biet/doi-tuong-truy-na) trên Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh An Giang. Tin báo của người dân được giữ bí mật và Công an tỉnh sẽ trao phần thưởng xứng đáng cho những tin báo có giá trị.

Bên cạnh đó, Giám đốc Công an tỉnh cũng kêu gọi những gia đình có người thân đang bị truy nã cần tích cực vận động, sớm đưa các đối tượng ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước, tái hòa nhập cộng đồng, được sum họp đoàn tụ với gia đình. Và các đối tượng truy nã vì lý do nào đó trong cuộc sống, nhất thời thiếu suy nghĩ đã trót sai phạm và đang lẩn trốn, thì nên cần đến cơ quan Công an nơi gần nhất đầu thú, để nhận được sự khoan hồng.

Hồng Ân - Mai Phương
Ý kiến của bạn
Bình luận