An Giang: Khám xét 16 địa điểm liên quan đến trùm buôn lậu Mười Tường

Địa phương
09:38 PM 10/07/2021

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành khám xét nhiều địa điểm trên địa bàn TP Châu Đốc và huyện An Phú có liên quan đến đường dây buôn lậu do Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cầm đầu.

Sau khi bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh, SN 1969 (tức Mười Tường) là đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu 51kg vàng. Cơ quan CSĐT đã dẫn giải Nguyễn Thị Kim Hạnh về nhà ở ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú để tiến hành đọc lệnh khám xét nhà. Đồng thời, cùng thời điểm này hơn 150 cán bộ chiến sỹ Công an chia làm nhiều mũi công tác cùng đồng loạt khám xét 15 địa điểm là cửa hàng kinh doanh vàng và nhà ở của một số đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu của bà Mười Tường trên địa bàn TP Châu Đốc và huyện An Phú.

An Giang: Khám xét 16 địa điểm liên quan đến trùm buôn lậu Mười Tường - Ảnh 1.

Dẫn giải và đọc lệnh khám xét nhà bà Mười Tường.

Tại các địa điểm khám xét, Cơ quan CSĐT đã thu giữ được khoảng 36kg vàng; 1,27 triệu USD; trên 1,7 tỷ đồng; nhiều thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính, đầu thu camera…) và tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và của các đối tượng có liên quan đến Nguyễn Thị Kim Hạnh. Đặc biệt, sau khi kết thúc đợt khám xét khẩn cấp có 3 đối tượng xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

An Giang: Khám xét 16 địa điểm liên quan đến trùm buôn lậu Mười Tường - Ảnh 2.

Đô la Mỹ được thu giữ khi khám xét tại nhà các đối tượng.

Như tin đã đưa, vào ngày 6/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh và 7 đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu do Nguyễn Thị Kim Hạnh cầm đầu. Cơ quan CSĐT sẽ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xác minh làm rõ các đối tượng có liên quan để đưa ra xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

An Giang: Khám xét 16 địa điểm liên quan đến trùm buôn lậu Mười Tường - Ảnh 3.

Vàng được thu giữ khi khám xét tại nhà các đối tượng.

 

Văn Dương - Phạm Giang
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.