An Giang: Khởi tố 2 đối tượng tham ô tài sản tại Ngân hàng NN&PTNT

Đời sống
11:49 AM 06/04/2022

Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tham ô tài sản tại Ngân hàng NN và PTNT Chi nhánh huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Huỳnh Tiểu My, SN 1981, ngụ Ấp Mỹ Lương, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân và Vũ Thái An, SN 1988, ngụ Ấp Bình Hòa, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú về tội "Tham ô tài sản", quy định tại khoản 4 Điều 353 Bộ luật Hình sự.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Công an tỉnh An Giang: Vũ Thái An là Phó trưởng phòng Kế toán - ngân quỹ, kiêm nhiệm thủ quỹ tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Châu Phú. An có trách nhiệm trong thu tiền, ký duyệt chứng từ thủ quỹ, kiểm kê đối chiếu tiền ngân quỹ với sổ sách cuối ngày và cất giữ tiền vào kho quỹ của ngân hàng.

An Giang: Khởi tố 2 đối tượng tham ô tài sản tại Ngân hàng NN&PTNT - Ảnh 1.

Bị can Vũ Thái An

Lợi dụng chức vụ của mình, Vũ Thái An được phép ra vào kho quỹ đã giúp cho Huỳnh Tiểu My, Phó trưởng Phòng Kế toán - ngân quỹ, phụ trách kiểm soát giao dịch của ngân hàng lấy 2 tỷ đồng trong kho quỹ của ngân hàng để đưa cho một người bạn nộp tiền vào tài khoản, rồi chuyển lại cho An, để An chuyển cho My.

Sau đó, My dùng số tiền này chuyển trả nợ đã vay trước đó. Mục đích là để chủ nợ cho My tiếp tục vay tiền để My trả nợ cho An.

An Giang: Khởi tố 2 đối tượng tham ô tài sản tại Ngân hàng NN&PTNT - Ảnh 2.

Bị can Huỳnh Tiểu My

Ngoài ra, Vũ Thái An còn trực tiếp ký xác nhận đã thu tiền vào 02 giấy nộp tiền vào tài khoản của 02 người do Huỳnh Tiểu My lập khống giúp My hạch toán chiếm đoạt số tiền 2 tỷ 550 triệu đồng. Tổng cộng, Vũ Thái An và Huỳnh Tiểu My đã cấu kết chiếm đoạt số tiền 4 tỷ 550 triệu đồng từ kho quỹ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Châu Phú. Bên cạnh đó, Huỳnh Tiểu My còn lợi dụng chức vụ của mình chỉ đạo cấp dưới hạch toán khống số tiền 2 tỷ 500 triệu đồng vào tài khoản của một người tên N.T.M.T. Mục đích là để My trả nợ cho N.T.M.T.

An Giang: Khởi tố 2 đối tượng tham ô tài sản tại Ngân hàng NN&PTNT - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đang khám xét nơi làm việc của bị can Vũ Thái An

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồng Ân - Nghiêm Túc
Ý kiến của bạn
Bình luận