An Giang: Khởi tố vụ tài xế làm lây lan dịch bệnh ở KCN Bình Long

Đời sống
04:52 PM 07/07/2021

Ngày 7/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (An Giang) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người", phát hiện ngày 3/7 tại Bệnh viên Đa khoa Trung tâm An Giang.

Theo đó, vào khoảng 10h, ngày 3/7, Nguyễn Văn Móm (Mến), SN 1987, ngụ tại thị trấn Lấp Vò, huyện Lập Vò (Đồng Tháp) điều khiển ôtô tải khởi hành từ chợ Bình Điền (Quận 8, TP Hồ Chí Minh) đến giao hàng tại Khu công nghiệp Bình Long (Châu Phú). Trong quá trình này, Móm đã đến giao và nhận hàng tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang; TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. 

Tuy nhiên, đến 18h, khi đi qua chốt kiểm soát dịch Vàm Cống, TP Long Xuyên thì Móm khai lịch trình là đến từ xã Vĩnh Trinh, TP Cần Thơ. Đến khoảng 18h30 Móm đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang test nhanh COVID-19 nhưng không chờ nhận kết quả mà tiếp tục điều khiển xe đi giao hàng tại Khu công nghiệp Bình Long, huyện Châu Phú.

An Giang: Khởi tố vụ tài xế làm lây lan dịch bệnh ở KCN Bình Long - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Móm (mặc áo màu đỏ) lấy mẫu test nhanh COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.

Khi có kết quả test nhanh, Móm dương tính với COVID-19, lực lượng y tế huyện Châu Phú đã chở Móm quay lại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang làm xét nghiệm PCR, cho ra kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên Móm được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Châu Thành điều trị. Qua xác minh, anh T.V.B.E, ngụ ấp Bình Phú, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú đã làm việc với Móm nhiều lần trong quá trình vận chuyển hàng từ xe ô tô của Móm đến khu công nghiệp Bình Long. Ngày 4/7, anh T.V.B.E có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, Cơ quan điều tra Công an TP Long Xuyên đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ án và sẽ xử lý nghiêm đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Trong ngày 7/7, UBND huyện Châu Phú có Thông báo số 36/TB-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại Khu công nghiệp Bình Long, xã Bình Long, huyện Châu Phú. Theo đó, thời gian thực hiện giãn cách xã hội bắt đầu từ 00 giờ ngày 8/7 cho đến khi có thông báo mới. 

Văn Dương - Quỳnh Như
Ý kiến của bạn