An Giang: Lập đường dây nóng tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm về vi phạm phòng, chống dịch COVID-19

Địa phương
09:07 AM 07/05/2021

Công an tỉnh An Giang vừa thông báo đường dây nóng tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm về nhập cảnh trái phép và vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 cho nhân dân.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trở lại, trong đó nhiều tỉnh, thành trong nước đã phát hiện nhiều ca bệnh mới lây nhiễm trong cộng đồng. Tại An Giang, trước tình hình dịch bệnh tại Campuchia đang bùng phát mạnh trong cộng đồng với hàng trăm ca mắc mỗi ngày (riêng hai tỉnh TaKeo và Kandal tiếp giáp biên giới với An Giang cũng có rất nhiều ca nhiễm), dẫn đến tình trạng xuất nhập cảnh trái phép đã và đang diễn ra rất phức tạp trên tuyến biên giới, gây ra nhiều mối lo ngại về sự xâm nhập của dịch bệnh trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh.

An Giang: Đường dây nóng tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm về vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Các lực lượng phối hợp tuần tra trên tuyến biên giới ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép.

Trước thực trạng trên, để quyết liệt ngăn chặn tối đa dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa bàn tỉnh, Công an tỉnh An Giang kêu gọi, vận động người dân khi phát hiện bất cứ đối tượng nào hành vi, dấu hiệu nhập cảnh trái phép hoặc nghi bao che, chứa chấp người nhập cảnh trái phép; các trường hợp vắng mặt tại địa phương nay xuất hiện nghi từ nước ngoài trở về; người từ vùng dịch trở về không khai báo y tế; không thực hiện đeo khẩu trang theo quy định… thì nhanh chóng gọi ngay vào số điện thoại đường dây nóng của Công an tỉnh: 0962297777 (số điện thoại và Zalo), nhằm tố giác tội phạm, tố giác hành vi vi phạm phòng chống dịch, giúp lực lượng Công an đấu tranh, ngăn chặn kịp thời đối với các trường hợp nêu trên.

Sự chủ động tố giác của người dân là nguồn thông tin rất quý giá, giúp lực lượng Công an kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh xâm nhập. Đồng thời, đây là cơ sở để các ngành, các cấp xem xét biểu dương, khen thưởng xứng đáng các cá nhân có thành tích trong hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Văn Dương - Quỳnh Như
Ý kiến của bạn