An Giang: Liên tiếp bắt 4 xe tải chở số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc

Ngày 17/12, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022, chỉ trong một ngày, lực lượng liên ngành đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 4 xe ô tô tải vận chuyển số lượng lớn hàng hóa là hóa chất, dung môi, hạt nhựa và đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, trong ngày 16/12, trong lúc tuần tra kiểm soát chống buôn lậu trên địa bàn huyện Tịnh Biên, khi đến Quốc lộ 91 đoạn thuộc thị trấn Tịnh Biên, Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh tiến hành dừng kiểm tra các phương tiện gồm: xe tải biển kiểm soát 65C - 063.04 do tài xế Nguyễn Minh Thế Hiển (SN 1988, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú) điều khiển, trên xe chở 100 bao hóa chất (trọng lượng 5 tấn) không nhãn mác. Tại thời điểm kiểm tra tài xế có xuất trình hoá đơn để chứng minh nguồn gốc nhưng thực tế kiểm tra hàng hoá không có nhãn mác, không thể hiện chủng loại hàng hoá.

Lực lượng liên ngành kiểm đếm số hóa chất trên xe

Xe tải biển kiểm soát 67H - 008.92 do tài xế Nguyễn Phùng Thuần (SN 1984, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) điều khiển, trên xe chở 580 bao hạt nhựa (trọng lượng 14,5 tấn). Tại thời điểm kiểm tra, tài xế xuất trình được tờ khai nhập khẩu, hóa đơn chứng từ hợp lệ theo quy định của pháp luật nhưng hàng hóa không có tem nhãn phụ theo quy định. 

Xe tải biển kiểm soát 51D - 493.76 do tài xế Nguyễn Thành An (SN 1994, ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) điều khiển, trên xe có chở 97 thùng phuy dung môi (trọng lượng trên 17 tấn) trong đó: 48 thùng phuy không có tem nhãn và 49 thùng phuy có tem nhãn nhưng bị xé rách không đọc được nội dung. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được hóa đơn hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Xe tải biển kiểm soát 67C - 036.80 do tài xế Nguyễn Trung Hậu (SN 1996, ngụ huyện Châu Phú) điều khiển, trên xe chở trên 11.300 bộ đồ chơi trẻ em có nhãn mác nước ngoài không có tem nhãn phụ nhập khẩu, không có mộc hợp quy.

Hiện toàn bộ phương tiện và tang vật được bàn giao cho Công an huyện Tịnh Biên lập biên bản tạm giữ để tiếp tục điều tra xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Dương - Tiến Tầm
Ý kiến của bạn