An Giang: Những chỉ đạo quyết liệt của Đại tá Đinh Văn Nơi sau khi tiếp tục điều hành Công an tỉnh

Địa phương
10:38 AM 02/04/2022

Sau khi thông tin về việc Đại tá Đinh Văn Nơi tiếp tục điều hành Công an tỉnh An Giang được đăng trên Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh, đã có hơn 20.600 lượt theo dõi; thông tin này còn được các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội đăng tải. Điều này cho thấy sự quan tâm và kỳ vọng rất lớn của cán bộ, chiến sĩ và người dân về vai trò, tầm quan trọng của người đứng đầu lực lượng Công an tỉnh An Giang.

Nhân dịp tham dự Hội nghị giao ban quý I/2022 của Công an tỉnh An Giang, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh về một số công tác chỉ đạo, điều hành lực lượng Công an An Giang trong thời gian tới.

An Giang: Những chỉ đạo quyết liệt của Đại tá Đinh Văn Nơi sau khi tiếp tục điều hành Công an tỉnh - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban công tác Công an quý I/2022.

Phóng viên: Thời gian qua, lực lượng Công an toàn tỉnh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, làm tốt công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Đặc biệt là tỷ lệ đấu tranh làm rõ trên lĩnh vực phạm pháp hình sự đạt 100%; đấu tranh triệt xóa gần 700 tụ điểm tệ nạn xã hội, liên quan 2.627 đối tượng, góp phần bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Đại tá đánh giá hiệu suất làm việc của toàn lực lượng thời gian qua như thế nào?

Đại tá Đinh Văn Nơi: Thời gian qua, đặc biệt là trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lực lượng Công an đã triển khai nhiều giải pháp, biện pháp quyết liệt, hiệu quả, sự quyết tâm đồng lòng của cán bộ chiến sĩ từ tỉnh đến cơ sở nên tình hình tội phạm đã thực sự được kéo giảm (phạm pháp hình sự 40%, tội phạm kinh tế giảm 38%, ma túy giảm 56%, môi trường 38,96%). 

Đây là những con số đánh giá rất xác thực và tôi hy vọng rằng tình hình này sẽ tiếp tục được kéo giảm bền vững từ đây đến cuối năm. Đó là sự mong muốn, quyết tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng như sự kỳ vọng của Nhân dân. Vừa qua, Công an tỉnh cũng được tặng Huân chương chiến công Hạng II, nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ Công an đó là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, của ngành về những thành tích rất đáng tự hào, đáng trân trọng, sự nỗ lực quyết tâm của từng cán bộ chiến sĩ trên lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống, dịch COVID-19.

Trong quý I/2022 đã đấu tranh làm rõ 33/33 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 100%.

Trong quý I/2022 đã đấu tranh làm rõ 33/33 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 100%.

Phóng viên: Được biết để đạt được những thành tích đáng phấn khởi như trên thì ngoài sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị, không thể không nhắc đến vai trò nòng cốt của lực lượng Công an cơ sở. Đồng chí đánh giá như thế nào về vấn đề này?

Đại tá Đinh Văn Nơi: Hiện tại đã bố trí 116/116 xã được biên chế là Công an chính quy với hơn 700 đồng chí. Tôi nhận thấy rằng sự ra quân quyết liệt và tinh thần, trách nhiệm bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhân dân, tấn công trấn áp tội phạm, các đồng chí làm rất tốt. Điều đó chứng tỏ sự điều động, sắp xếp, bố trí và sử dụng lực lượng trong thời gian qua đã và đang phát huy hiệu quả rất tích cực. 

Để kịp thời động viên, tới đây Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh sẽ xem xét, lựa chọn một số Trưởng Công an cấp xã mà thời gian qua đã lập được nhiều thành tích và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để ưu tiên bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo Công an cấp huyện, đây sẽ là nguồn động lực rất lớn để cán bộ chiến sĩ, nhất là các đồng chí chỉ huy Công an cấp xã trong toàn tỉnh cố gắng phấn đấu, lập công nhiều hơn nữa.

Phóng viên: Và để tiếp tục duy trì và giữ vững những thành tích trong thời gian vừa qua, Đại tá có những chỉ đạo quyết liệt như thế nào đối với lực lượng Công an toàn tỉnh trong thời gian tới?

Đại tá Đinh Văn Nơi: Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo một cách quyết liệt hơn công tác tấn công, trấn áp tội phạm, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục chứ không phải chỉ diễn ra trong những đợt cao điểm nhằm đạt mục tiêu kéo giảm 5% tội phạm theo chỉ đạo của Bộ Công an. 

Trong đó, chú trong công tác nghiệp vụ cơ bản, phân công phân cấp cụ thể trong công tác quản lý đối tượng, quản lý địa bàn để tổ chức đấu tranh. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhắm vào các đối tượng cầm đầu, tổ chức, chủ mưu để tập trung triệt phá không để hình thành nhiều đường dây, tồn tại lâu dài gây bức xúc trong nhân dân; tập trung điều tra dứt điểm các vụ án, trọng án, đặc biệt là các vụ án do Trung ương, Tỉnh ủy theo dõi chỉ đạo và báo cụ thể Ban Giám đốc nắm để từ đó có những chỉ đạo sát sao, đẩy nhanh tiến độ điều tra làm rõ. 

Thời gian tới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh sẽ tiếp tục khởi tố thêm một số bị can về các tội danh như: rửa tiền, trốn thuế, buôn lậu… liên quan đến vụ án đường dây đánh bạc trên 2.000 tỷ đồng, vụ án buôn lậu tại tiệm vàng Phước Nguyên, vụ án do đối tượng Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường), Trần Trí Mãnh cầm đầu...

Triệt xóa tụ điểm đánh bạc tại Châu Thành.

Triệt xóa tụ điểm đánh bạc tại Châu Thành.

Tiếp tục quản lý chặt địa bàn, không để tội phạm, tệ nạn xã hội phát sinh trên địa bàn mình phụ trách. Để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ này, chúng tôi đã đề nghị Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tăng cường quân cho Công an tỉnh An Giang (từ nguồn Trung đoàn Cảnh sát cơ động đóng quân trên địa bàn) nhằm hỗ trợ cho lực lượng công an cơ sở để tiếp tục mở thêm các đợt tấn công trấn áp tội phạm quyết liệt hơn nữa, làm sao giải quyết dứt điểm các điểm "đen" về tội phạm và tệ nạn xã hội, làm trong sạch địa bàn các xã.

Ngoài ra, Đảng ủy Công an tỉnh còn thống nhất chủ trương sẽ lựa chọn và phân công 116 đồng chí là trưởng, phó các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh có trình độ chuyên môn và năng lực tốt để phụ trách, chỉ đạo 116 xã, theo đó mỗi đồng chí sẽ phụ trách, chỉ đạo một xã. 

Các đồng chí này sẽ thường xuyên xuống địa bàn phụ trách, để kịp thời nắm bắt tình hình, phối hợp với chính quyền địa phương, công an huyện hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của công an các xã. Và các đồng chí này chính là cầu nối để giúp công an cấp tỉnh có thể nắm bắt, chỉ đạo và giải quyết các mặt công tác của công an cấp xã.

Công tác tấn công, trấn áp tội phạm phải được thực hiện thường xuyên, liên tục.

Công tác tấn công, trấn áp tội phạm phải được thực hiện thường xuyên, liên tục.

Phóng viên: Được biết số điện thoại đường dây nóng 096.229.7777 đã được khởi động lại sau khi đồng chí tiếp tục điều hành Công an tỉnh An Giang, xin đồng chí cho biết hướng tới sẽ có những giải pháp gì để đường dây nóng này tiếp tục phát huy hiệu quả?

Đại tá Đinh Văn Nơi: Hiện tại thì số điện thoại đường dây nóng 096.229.7777 vẫn đang hoạt động tốt. Tuy nhiên, để đường dây nóng ngày càng gần gũi với người dân An Giang và phát huy kết quả tốt hơn, thời gian tới chúng tôi sẽ tiến hành sơ, tổng kết để đánh giá lại những mặt ưu điểm, cũng như những mặt hạn chế của đường dây nóng, để từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm thu nhận đầy đủ và xử lý hiệu quả hơn nữa những thông tin quý giá mà người dân tin tưởng, gửi gắm cho chúng tôi.

Phóng viên: Vâng, với những giải pháp cụ thể và sự quyết tâm rất cao của lực lượng Công an toàn tỉnh nói chung và của người đứng đầu Công an tỉnh nói riêng, tin rằng thời gian tới Công an tỉnh An Giang sẽ tiếp tục đạt được nhiều chiến công, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xin cảm ơn phần trao đổi của Đại tá Đinh Văn Nơi và chúc đồng chí nhiều sức khỏe, tiếp tục điều hành lực lượng Công an An Giang lập được nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng, của ngành, sự tin yêu, giúp đỡ, hết lòng ủng hộ của nhân dân!

Hồng Ân - Bích Trâm (thực hiện)
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.