An Giang: Những món quà bất ngờ, lan tỏa niềm tin chống dịch COVID-19 thành công

Địa phương
11:34 AM 02/08/2021

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, nhất là các tỉnh phía Nam, trong đó có tỉnh An Giang. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thời điểm này nhiệm vụ hàng đầu của người chiến sỹ Công an nhân dân là bảo vệ ANTT và sức khỏe của người dân là trên hết. Chính vì thế, trong những ngày qua cường độ làm việc "chiến đấu" của tập thể, cán bộ chiến sỹ Công an trong toàn tỉnh được đẩy lên cao độ, để mau chóng dập dịch, đem lại bình yên cho người dân.

An Giang: Những món quà bất ngờ, lan tỏa niềm tin chống dịch COVID-19 thành công - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Văn Nơi tham gia Chương trình "Hạt gạo nghĩa tình" với 170 tấn gạo được trao tặng cho người dân trong tỉnh.

Ngoài việc ngăn chặn nguồn lây bệnh từ các tỉnh, thành lân cận và trong cộng đồng, An Giang còn phải giữ thật chặt 100 km đường biên giới giáp với Vương quốc Campuchia, không để dịch bệnh lây lan qua lại ở trên tuyến biên giới.

Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", lực lượng Công an toàn tỉnh luôn ở trạng thái "chiến đấu" cao nhất, đồng hành cùng với cả hệ thống chính trị địa phương tiến hành truy vết, khoanh vùng, dập dịch, cơ bản từng bước khống chế không để dịch bệnh bùng phát và đồng thời còn đảm bảo giữ gìn ANTT tốt trên địa bàn. 

Những ngày này, số điện thoại đường dây nóng 096.229.7777 của Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang thật sự càng "NÓNG" hơn, luôn ở trạng thái hoạt động hết công suất, với hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn mỗi ngày. Những tin tức dồn dập gửi về, luôn được xử lý nhanh chóng, chính xác góp phần rất lớn cho lực lượng Công an toàn tỉnh thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép "vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo an ninh trật tự".

Giám đốc Công an An Giang trực tiếp tham gia trao tặng 1.500 quà cho bà con Nhân dân các khu vực phong tỏa do dịch bệnh trong tỉnh.

Bên cạnh đó, thấu hiểu được những khó khăn, thiếu thốn mà người dân trong và ngoài tỉnh đang gặp phải, nhất là những khu vực bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh, Giám đốc Công an tỉnh đã vận động cán bộ, chiến sỹ và một số mạnh thường quân cùng chung tay, góp sức tặng những món quà đầy ý nghĩa thông qua các chương trình như: Chương trình "Hạt gạo nghĩa tình" với tổng cộng 170 tấn gạo được gửi đến bà con nhân dân trong tỉnh gặp khó khăn; Chương trình "Tặng 1.500 phần quà là lương thực, thực phẩm" tươi ngon cho bà con nhân dân trong các khu bị phong tỏa trên địa bàn tỉnh; Chương trình "Tặng 1.000 phần quà là nhu yếu phẩm" cho bà con nhân dân tại các khu cách ly ở 9 quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ hay Chương trình "Thu mua nông sản của nông dân huyện Chợ Mới" gửi tặng nhân dân TP Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng vì dịch bệnh COVID-19… tổng số tiền của các chương trình trên 2,6 tỷ đồng.

Gần 1.000 phần quà được Công an An Giang gửi tặng bà con trong các khu cách ly trên địa bàn TP Cần Thơ.

Ngoài ra, trong quá trình trực tiếp chỉ đạo, Công an cơ sở "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để truy vết, khoanh vùng, dập dịch, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh lưu ý cán bộ, chiến sỹ cần sớm phát hiện những trường hợp có hoàn cảnh thật sự quá khó khăn, túng quẫn trong đợt dịch bệnh này, để kịp thời đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ. Đồng thời, từ những thông tin nhận được, cá nhân Đại tá Đinh Văn Nơi còn trực tiếp gửi tặng quà của mình, để hỗ trợ một số gia đình, cá nhân có hoàn cảnh quá đáng thương. 

Như trường hợp chị Nguyễn Thị Kim Vàng (ngụ ấp Vĩnh Khánh 1, xã Vĩnh Tế, TP Châu Đốc), chị Vàng có con nhỏ gần 3 tuổi và mẹ già 70 tuổi bị tai biến, hàng ngày chị đi móc ngó sen mướn để lấy tiền nuôi con và chữa bệnh cho mẹ, nhưng do dịch bệnh nên nhiều ngày không đi làm, không còn nguồn thu nhập, gia đình chị Vàng rơi vào khốn khó. Nắm được thông tin, Đại tá Đinh Văn Nơi đã trực tiếp gửi tặng số tiền 2 triệu đồng giúp cho chị Vàng xoay sở trong thời gian dịch bệnh. 

An Giang: Những món quà bất ngờ, lan tỏa niềm tin chống dịch COVID-19 thành công - Ảnh 4.

Cán bộ chiến sỹ trực tiếp hỗ trợ nông dân huyện Chợ Mới thu mua nông sản gửi tặng Nhân dân TP Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Bất ngờ nhận khi được món quà của Giám đốc Công an tỉnh, chị Vàng chia sẻ, tôi quá bất ngờ khi nhận được món quà của chú Nơi gửi tặng, gia đình tôi quá khó khăn, mà nhận được số tiền này tôi mừng lắm. Chú Nơi bận đủ đường hết mà vẫn nhớ đến hoàn cảnh khó khăn của tôi, tôi cảm ơn chú Nơi lắm.

Hay như, trường hợp của bà Nguyễn Thị Nghiêm (80 tuổi, ngụ số 92, khóm Mỹ Hòa phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc) có hoàn cảnh hết sức khó khăn, già yếu, thường xuyên bệnh tật; có người con trai không nghề nghiệp. Cảm thương với hoàn cảnh của bà Nghiêm, Giám đốc công an tỉnh cũng chuyển số tiền 2 triệu đồng để hỗ trợ phần nào chi tiêu cho bà trong đợt dịch này. Bà Nghiêm khi cầm món quà trên tay, bà chầm chậm nói từng lời, từ đó đến giờ bà mới được nhận món quà của ông lãnh đạo, bà mừng lắm, bà cảm ơn chú Nơi lắm, bà chúc ông Giám đốc Công an mạnh giỏi.

An Giang: Những món quà bất ngờ, lan tỏa niềm tin chống dịch COVID-19 thành công - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thị Kim Vàng nhận được món quà bất ngờ của Giám đốc Công an tỉnh và nhu yếu phẩm của chính quyền địa phương.

Những món quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng biết bao tình cảm của người đứng đầu lực lượng Công an tỉnh. Biết rằng, để có thể giúp đỡ hết được tất cả những người dân đang gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhất là trong đợt dịch bệnh COVID-19 (lần thứ 4) này là việc làm không dễ dàng, nhưng bằng cái tâm của người chiến sỹ Công an nhân dân. 

Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang chia sẻ, thực hiện phương châm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước là không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm vì dịch COVID-19, vì vậy thời gian qua bản thân tôi cùng với Ban Giám đốc Công an tỉnh và tập thể cán bộ, chiến sỹ ngoài việc luôn sát cánh cùng với hệ thống chính trị của địa phương căng mình quyết liệt dập dịch và bảo vệ sự bình yên cho người dân. 

Bằng những món quà nhỏ từ tấm lòng của những người chiến sỹ Công an tỉnh An Giang, chúng tôi rất vui mừng đã trao tặng được tận tay cho bà con nhân dân gặp hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch bệnh. Hy vọng rằng, với những việc làm này sẽ càng lan tỏa hơn nữa tình yêu thương, đoàn kết, gắn bó giữa người chiến sỹ Công an nhân dân với bà con nhân dân.

An Giang: Những món quà bất ngờ, lan tỏa niềm tin chống dịch COVID-19 thành công - Ảnh 6.

Cán bộ chiến sỹ ở cơ sở đến nhà trao tận tay món quà của Giám đốc Công an tỉnh cho bà Nguyễn Thị Nghiêm.

An Giang hiện vẫn đang trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh, nhưng với sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị địa phương, sự quyết tâm của tập thể cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh, đặc biệt là sự đồng hành, chung tay, giúp sức của người dân chắc chắn sẽ kết nối thành một sức mạnh to lớn, từ đó tin rằng An Giang sẽ sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh trong những ngày gần đây.

Văn Dương - Phạm Giang
Ý kiến của bạn
Bình luận