An Giang: Phát thuốc miễn phí cho 300 hộ đồng bào Chăm tại xã Châu Phong

Địa phương
10:42 AM 18/03/2023

Sáng 18/3, tại Trung tâm văn hóa, thể thao và học tập cộng đồng xã Châu Phong, TX Tân Châu (An Giang), Vụ Công tác dân tộc địa phương (TP Cần Thơ) thuộc Uỷ Ban Dân tộc phối hợp cùng Cục Chính trị Quân khu 9, Ban Dân tộc tỉnh An Giang tổ chức trao quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc Chăm nhân dịp lễ Đón mừng tháng Ramadan năm 2023 của Cộng đồng Hồi giáo (ISLAM).

Theo đó, đoàn y, bác sỹ tình nguyện và mạnh thường quân tổ chức chương trình tình nguyện khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao 300 phần quà gồm: 1 thùng mì tôm, 5kg gạo… cho 300 hộ đồng bào Chăm trên địa bàn xã Châu Phong, TX Tân Châu. Tại đây, người dân được các y, bác sỹ trong đoàn khám, tư vấn sức khỏe, cách phòng và điều trị các loại bệnh thường gặp như: huyết áp, tim mạch, dạ dày, xương khớp, các bệnh về mắt… 

Đoàn y, bác sỹ tình nguyện khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho 300 hộ đồng bào Chăm trên địa bàn xã Châu Phong, TX Tân Châu.

Đoàn y, bác sỹ tình nguyện khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho 300 hộ đồng bào Chăm trên địa bàn xã Châu Phong, TX Tân Châu.

Đối với với những trường hợp phát hiện người dân mắc bệnh nặng, đoàn đã tư vấn, hướng dẫn cho người dân đến khám tại các cơ sở y tế phù hợp để có thể khám, điều trị một cách hiệu quả nhất.

Khám bệnh, trao quà và phát thuốc miễn phí cho 300 hộ đồng bào Chăm trên địa bàn xã Châu Phong, TX Tân Châu.

Khám bệnh, trao quà và phát thuốc miễn phí cho 300 hộ đồng bào Chăm trên địa bàn xã Châu Phong, TX Tân Châu.

Được biết, đồng bào Chăm tỉnh An Giang có trên 15.000 người theo đạo Hồi (ISLAM), sinh hoạt tại 12 thánh đường và 16 tiểu thánh đường trên địa bàn tỉnh. Amadan được coi là tháng Lễ linh thiêng nhất đối với người Hồi giáo. Hàng năm, những người theo đạo Hồi sẽ nhịn ăn, nhịn uống (Theo nghi thức tôn giáo) để thể hiện sự sám hối, để tha thứ và tinh thần chia sẻ yêu thương. Vì vậy, lợi ích tinh thần của việc nhịn ăn thể hiện sức mạnh, ý chí nhằm đạt được sự tự chủ - điều cần thiết để thành công trong cuộc sống. Tháng Amadan của đồng bào Chăm năm 2023 sẻ bắt đầu từ 23/3-22/4 Dương lịch.

Người dân được các y, bác sỹ trong đoàn khám, tư vấn sức khỏe, cách phòng và điều trị các loại bệnh thường gặp như: huyết áp, tim mạch, dạ dày, xương khớp, các bệnh về mắt…

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.