An Giang: Thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, tạo nguồn đảm bảo phục vụ tốt yêu cầu công tác và chiến đấu

Địa phương
11:51 AM 12/12/2021

Xác định được tầm quan trọng của công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, những năm qua, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang luôn quân tâm chỉ đạo sát sao để bổ sung lực lượng đảm bảo phục vụ tốt yêu cầu công tác và chiến đấu. Đây cũng chính là một trong những môi trường chắp cánh ước mơ trở thành chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam của nhiều thế hệ thanh niên.

Thông qua công tác tuyên truyền tạo nguồn tuyển tại địa phương, nhiều thế hệ thanh niên ngày càng nhận thức được ý thức, trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân gắn liền với trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc. Nhiều phụ huynh có con em trong độ tuổi đủ điều kiện tham gia tỏ ra phấn khởi trước mục tiêu các em đang theo đuổi. 

Công an địa phương thường xuyên thăm hỏi, động viên thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Công an địa phương thường xuyên thăm hỏi, động viên thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Bà Phan Thị Diễm Thúy, phụ huynh em Phạm Anh Khoa (xã Long Điền A, huyện Chợ Mới) chia sẻ: "Là con trai út của gia đình, Khoa đam mê ngành Công an từ nhỏ. Trong thời gian tham gia xã đội tại địa phương, anh em xã đội cũng khuyên nếu em yêu thích ngành Công an vậy thì về nói với mẹ tạo điều kiện cho em theo học đi. Khi biết về chí hướng của con, gia đình rất mừng và động viên con cố gắng học để thi đậu vào lực lượng và ủng hộ cho con thực hiện ước mơ của mình".

Hằng năm, công tác tuyển quân đều được thực hiện đúng quy trình, thủ tục theo quy định của Chính phủ và Bộ Công an. Thông qua công tác huấn luyện, đào tạo, lực lượng nghĩa vụ đã nhanh chóng tiếp cận, sát cánh cùng đồng chí đồng đội. Đặc biệt, suốt gần 2 năm qua, cùng với công tác rèn luyện và chiến đấu, lực lượng chiến sỹ nghĩa vụ đã thường xuyên xông pha, căng mình trên mọi mặt trận phòng, chống đại dịch COVID-19; góp phần bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do dịch bênh COVID-19 gây ra. 

Gặp lại chúng tôi tại đơn vị nơi đang đóng quân, Trung sỹ Phạm Minh Hiếu, chiến sỹ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh thông tin thêm: "Trong năm qua, chúng em luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu khi nhận được lệnh điều động. Khi tham gia công tác, chúng em luôn hăng hái, sẵn sàng bước vào những nơi nguy hiểm như vùng phong tỏa, khu cách ly… tham gia công tác trực chốt, truy vết F1, tuần tra giao thông… Chúng em luôn cố gắng cùng đồng đội hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao".

Tham gia công tác truy vết cùng đồng chí đồng đội.

Các chiễn sỹ nghĩa vụ tham gia công tác truy vết cùng đồng đội.

Với tuổi đời và nhiệt huyết tuổi trẻ, cùng nền tảng đang được phục vụ cho ngành, được tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị…, bước đệm lớn trong hành trình đến với các trường của lực lượng Công an. Mỗi chiến sỹ nghĩa vụ luôn hoạch định cho mình mục tiêu, chí hướng theo đuổi với ngành. 

Hạ sỹ Nguyễn Nhựt Huy, chiến sỹ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh chia sẻ: "Ở phòng, ban lãnh đạo thường tạo điều kiện, tổ chức cho anh em cán bộ chiến sỹ học tập và ôn luyện. Ban còn mời thầy cô, các chuyên gia về dạy cho các anh em một cách bài bản, khoa học, giúp chúng em rèn luyện và nâng cao kiến thức từng ngày". 

"Không phụ sự tin tưởng, tâm huyết của ban lãnh đạo và chỉ huy, chúng em luôn cố gắng thực hiện công tác chuyên môn cũng như ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi. Phấn đấu đến cuối năm đạt được các danh hiệu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới". Trung sỹ Phạm Minh Hiếu cho biết thêm.

Chiến sỹ nghĩa vụ tham gia học tập, rèn luyện trong thời gian tại ngũ.

Theo lộ trình, năm 2022, Công an tỉnh An Giang được giao chỉ tiêu tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 444 công dân (trong đó tuyển cho Công an tỉnh là 370; tuyển cho các đơn vị thuộc Bộ là 74, có 04 công dân nữ). Công tác triển khai luôn được chú trọng thực hiện. 

Thượng tá Huỳnh Thanh Lâm, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh An Giang nhấn mạnh: "Với quan điểm của lãnh đạo Bộ, cũng như Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân sự địa phương, đặc biệt là lực lượng Công an cơ sở, lực lượng Công an xãcùng quân sự cấp xã để nắm chặt nguồn tuyển, nắm rõ số thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự để động viên lực lượng này tham gia đăng ký thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022 đạt kết quả cao".

Khắc phục mọi khó khăn trước tình hình dịch bệnh COVID-19, bước đầu công tác tuyển quân năm 2022 tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đi đầu trong triển khai thực hiện công tác này, đơn vị Công an huyện Chợ Mới đã có nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt, trở thành một trong những đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu tuyển quân năm 2022. 

Công an huyện Chợ Mới làm tốt công tác vận động thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Công an huyện Chợ Mới làm tốt công tác vận động thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Chia sẻ thêm về thành công của đơn vị, Thượng tá Lê Văn Đấu, Trưởng Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết: "Chúng tôi đã phân công Đội Xây dựng phong trào phối hợp với Đội Tổng hợp Công an huyện xuống từng xã, thị trấn làm công tác tuyên truyền vận động. Đến giờ phút này, tổng cộng Công an huyện năm nay sơ tuyển bước đầu đạt khoảng 70 hồ sơ, vượt chỉ tiêu so với Công an tỉnh giao là 44/70".

Vinh dự khoác trên mình sắc phục của lực lượng, thời gian tại ngũ sẽ là hành trang quý báu, để mỗi chiến sỹ bồi đắp cho mình kiến thức, kỹ năng và vốn sống, sớm chinh phục mục tiêu đứng vào hàng ngũ Công an nhân dân Việt Nam, đóng góp một phần sức lực của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Văn Dương - Hòa Trang
Ý kiến của bạn
Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024 Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024

VEPR đưa ra hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024. Với kịch bản cơ sở, tăng trưởng GDP ở mức 5,85%, lạm phát ở mức 4,5%. Ở kịch bản điều chỉnh chính sách, tăng trưởng GDP ở mức 6,01% với điều kiện có điều chỉnh chính sách giảm chênh lệch lãi suất đồng VND trong nước và các ngoại tệ mạnh trên thị trường quốc tế.