An Giang: Tổ chức đưa 5 người xuất cảnh trái phép lãnh 4 năm tù

Đời sống
05:09 PM 11/10/2021

Sau nhiều lần câu móc với đối tượng bên Campuchia tổ chức đưa nhiều người xuất cảnh trái phép để hưởng lợi, Quá bị lực lượng Công an bắt quả tang. Tại phiên tòa sơ thẩm sáng ngày 11/10, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quá, SN 1983, ngụ xã Khánh An, huyện An Phú, 4 năm tù về tội "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Theo cáo trạng, Quá đã câu móc với anh ruột là Nguyễn Văn Phú và các đối tượng bên Campuchia đưa người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia để thu lợi. Để thực hiện, ngày 10/10/2020, Quá được một đối tượng ở Campuchia điện thoại đặt vấn đề đưa 04 người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia và sẽ trả công 1,2 triệu đồng, Quá đồng ý. Sau đó, Quá cùng Phú tổ chức đưa 4 người khách xuất cảnh sang Campuchia thì Phú bị lực lượng Công an xã Khánh An bắt giữ, còn Quá kịp thời tẩu thoát.

Quang cảnh phiên tòa.

Quang cảnh phiên tòa.

Đến khoảng 8 giờ ngày 11/1/2021, Quá điều khiển vỏ lãi đến khu vực ấp An Khánh, xã Khánh An, huyện An Phú chuẩn bị đưa một người đàn ông xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bị Tổ công tác của Công huyện An Phú trên đường tuần tra, phát hiện bắt quả tang.

Bị cáo Nguyễn Văn Quá.

Bị cáo Nguyễn Văn Quá.

Được biết, Nguyễn Văn Phú cũng đã bị TAND huyện An Phú, tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cùng về tội "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".


Văn Dương - Tiến Tầm
Ý kiến của bạn
Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4% Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4%

Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam ngày 22/9, ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý III của Việt Nam sẽ đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong Quý 2. Ngân hàng này giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2023 ở mức 5,4%.