An Giang: Trao thư kêu gọi đối tượng truy nã ra đầu thú

Đời sống
10:34 AM 05/05/2022

Ngày 4/5, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công an TP Long Xuyên và chính quyền địa phương 2 phường Mỹ Thạnh và Mỹ Thới, đến 6 gia đình có người thân đang trốn Quyết định truy nã, để tuyên truyền, trao thư kêu gọi đầu thú và vận động, kêu gọi người thân của các đối tượng truy nã đưa đối tượng truy nã ra đầu thú.

Tại mỗi nơi đến, đoàn công tác đã trao đổi về các điều Luật liên quan đến chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với đối tượng đang bị truy nã ra đầu thú. Theo đó, người đang bị truy nã nếu tự nguyện ra đầu thú, tùy theo tính chất, mức độ phạm tội có thể không bị áp dụng biện pháp tạm giam mà được cho gia đình bảo lãnh, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự, giảm hình phạt, giảm án, hàng năm nếu đủ điều kiện sẽ được xét giảm án, đặc xá trong những ngày lễ lớn của đất nước. 

Đoàn công tác trao thư kêu gọi đối tượng truy nã ra đầu thú trên địa bàn phường Mỹ Thạnh và Mỹ Thới.

Ngược lại, nếu tiếp tục lẩn trốn, bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo hoặc tự mình đi vào con đường phạm tội mới, khi bị bắt giữ sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Đây là cơ hội tốt nhất để gia đình động viên, giải thích, thuyết phục con, em mình ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng, sớm đoàn tụ với gia đình, trở thành người lương thiện và có ích cho xã hội.

Đoàn công tác cũng đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các lực lượng phối hợp đến tuyên truyền vận động người thân của các đối tượng truy nã để họ vận động con em họ ra đầu thú. Dịp này, ngoài việc trao thư kêu gọi ra đầu thú, đoàn còn trao tặng mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn 01 phần quà bao gồm các nhu yếu thẩm thiết yếu.

Đoàn công tác trao tặng mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn 1 phần quà bao gồm các nhu yếu thẩm thiết yếu.

Theo kế hoạch, trong những ngày tới, đoàn sẽ tiếp tục phối hợp cùng Công an các địa phương và chính quyền địa phương đến từng gia đình có đối tượng truy nã trên địa bàn toàn tỉnh để tuyên truyền, trao thư kêu gọi đầu thú và vận động, kêu gọi người thân của các đối tượng truy nã đưa đối tượng truy nã ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Hồng Ân - Tiến Tầm
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.