Tin tức, bài viết mới nhất về: an toàn vệ sinh thực phẩm
"Tuyến phố ATTP có kiểm soát": Giữ gìn tinh hoa ẩm thực Hà thành
Tiêu dùng và Tiếp thịNhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội triển khai mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” không chỉ góp phần thay đổi thói quen kinh doanh, ăn uống, nâng cao ý thức trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm mà còn hình thành nét văn minh mới trong thương mại, giúp giữ gìn tinh hoa ẩm thực Hà thành.
Hé lộ bí mật về xúc xích Bà Nà “ăn một miếng - nhớ cả đời”
Tiếp thịĐằng sau mỗi chiếc xúc xích khiến du khách tới Bà Nà Hills “ăn một miếng – nhớ cả đời” đó là cả một sự kỳ công và tâm huyết.
Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin
Bảo vệ người tiêu dùngCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo người dân không dùng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân do có chứa chất cấm Sibutramin.
Cà Mau: Đón trên 57.327 lượt khách đến tham quan, du lịch trong 4 ngày nghỉ Lễ
Địa phươngTrong 4 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, tổng lượt khách du lịch đến Cà Mau đạt 57.327 lượt khách tăng 8% so với cùng kỳ 2022. Tổng thu du lịch là 74,5 tỷ đồng, tăng 19,6% so với cùng.
Thái Nguyên: Phát hiện hơn 5 tấn thịt bẩn tại kho đông lạnh ở TP. Phổ Yên
Địa phươngMới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với lực lượng Công an TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên qua tuần tra bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn đã phát hiện một nhóm người vận chuyển số lượng lớn thịt lợn chết bốc mùi hôi thối về kho chế biến đặt tại tổ dân phố Thượng, phường Thuận Thành, TP. Phổ Yên.
Giảm 10% phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm
Chính sáchNhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 12/8/2020, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 75/2020/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 279/2016/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nâng cao văn hóa bán hàng, tiêu dùng thực phẩm mùa nắng nóng
Xã hộiHà Nội những ngày nắng nóng, đồ ăn, thức uống rất dễ bị ôi thiu. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, điều quan trọng nhất là cả người tiêu dùng lẫn người bán hàng đều phải nâng cao ý thức, tránh để xảy ra những trường hợp ngộ độc đáng tiếc.
Tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm
Sự kiệnSáng 12/6, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đã có phiên họp về công tác VSATTP 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Thực phẩm bẩn: Lương tâm là khái niệm… mơ hồ?
Bảo vệ người tiêu dùngĐừng vì suy nghĩ "khuất mắt trông coi" mà lựa chọn thực phẩm, đồ ăn với tư tưởng buông xuôi ý thức bảo vệ sức khỏe.