APH và 7 cổ phiếu Việt Nam được thêm mới vào rổ FTSE Frontier Index trong kỳ cơ cấu quý 3

Doanh nghiệp - Doanh nhân
11:30 AM 04/09/2021

Có 8 cổ phiếu Việt Nam, bao gồm THD, KDH, DGC, BWE, APH, DHC, DGW, FTS đã được thêm mới vào rổ FTSE Frontier Index trong kỳ cơ cấu này.

Ngày 3/9, FTSE Russell đã công bố danh mục định kỳ quý 3 của chỉ số FTSE Frontier Index. Theo đó, có 8 cổ phiếu Việt Nam, bao gồm THD, KDH, DGC, BWE, APH, DHC, DGW, FTS đã được thêm mới vào rổ FTSE Frontier Index trong kỳ cơ cấu này.

So với số liệu được công bố trước đó vào ngày 1/9, số liệu sửa đổi được công bố vào ngày 3/9 có chút thay đổi khi GVR đã không còn xuất hiện trong rổ FTSE Frontier Index.

Ở chiều ngược lại, không cổ phiếu Việt Nam nào bị loại khỏi danh mục FTSE Frontier Index trong kỳ cơ cấu này.

APH và 7 cổ phiếu Việt Nam được thêm mới vào rổ FTSE Frontier Index trong kỳ cơ cấu quý 3 - Ảnh 1.

APH và 7 cổ phiếu Việt Nam được thêm mới vào rổ FTSE Frontier Index

Sự thay đổi danh mục FTSE Frontier Index là rất đáng chú ý khi nhiều quỹ chủ động đầu tư vào khu vực cận biên sử dụng chỉ số này làm tham chiếu. Bên cạnh đó, FTSE Vietnam 30 Index – chỉ số tham chiếu của quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF (quy mô khoảng 485 triệu USD) sẽ dựa trên danh mục FTSE Frontier Index để lựa ra 30 cái tên có vốn hóa lớn nhất đưa vào danh mục.

Cũng trong ngày 3/9, FTSE Russell đã thêm mới 2 cổ phiếu KDH và VCI vào danh mục rổ chỉ số FTSE Vietnam Index trong kỳ review quý 3/2021.

Quỹ FTSE Vietnam ETF (sử dụng tham chiếu FTSE Vietnam Index) với quy mô hơn 440 triệu USD sẽ hoàn tất cơ cấu danh mục vào ngày 17/9/2021.

Bảo Sơn
Ý kiến của bạn