App VNEID được đưa vào sử dụng để khai báo y tế và di chuyển nội địa

Công nghệ
03:19 PM 08/09/2021

Để phục vụ công dân rút ngắn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông, Bộ Công an đã chính thức đưa vào sử dụng ứng dụng VNEID, người dân có thể khai báo y tế điện tử trên điện thoại ở các hệ điều hành Android và IOS.

Ngày 8/9, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã đưa vào sử dụng ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID. Hiện tại, ứng dụng đã có thể cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí trên hai hệ điều hành của điện thoại thông minh là Android (tải từ CH play) và iOS (tải từ app store).

Đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết ứng dụng VNEID có thể giúp người dân rút ngắn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông.

App VNEID được đưa vào sử dụng để khai báo y tế và di chuyển nội địa - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng khai báo y tế của Bộ Công an

Khi sử dụng ứng dụng này, người dân không cần phải khai báo lại các thông tin cơ bản trước khi di chuyển. Sau khi cài đặt và đăng nhập, phần mềm sẽ cấp mã QR duy nhất, thống nhất, liên thông với các ứng dụng khác. Mã QR được VNEID cấp có thể sử dụng cho các nền tảng đang sử dụng phổ biến như Ncovi, Bluezone, VHD.

Ngoài ra, ứng dụng cho Bộ Công an phát triển còn có thể thông báo về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và hàng loạt tính năng khác trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia.

VNEID kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm tính chính xác của thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2. Đồng thời, phần mềm có thể triển khai ở các địa điểm khác khi có yêu cầu như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng thuốc.

Từ đầu tháng 8, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã xây dựng, triển khai công cụ khai báo di chuyển nội địa để giúp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 có thể truy vết công dân khi di chuyển thông qua website suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. 

Giữa tháng 8, Hà Nội, TP.HCM và một số địa phương đã đề nghị người dân kê khai qua hệ thống phần mềm trên để làm thủ tục qua lại các chốt kiểm dịch. Bộ Công an khuyến khích thực hiện khai báo trước tại nhà nhằm tiết kiệm thời gian.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Tổ chức đợt cao điểm An toàn, vệ sinh lao động, chăm lo cho công nhân, lao động năm 2024 Hà Nội: Tổ chức đợt cao điểm An toàn, vệ sinh lao động, chăm lo cho công nhân, lao động năm 2024

Sáng 19/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024.