Apple không khắc phục lỗi hao pin ở iOS 14.1

Xã hội
02:53 PM 26/10/2020

Apple đã phát hành iOS 14.1 để cải tiến, khắc phục một số lỗi còn tồn đọng của hệ điều hành trước đó, tuy nhiên hãng vẫn không khắc phục lỗi hao pin của iPhone.

Apple không khắc phục lỗi hao pin ở iOS 14.1

iOS 14.1 là một trong những phiên bản hệ điều hành đáng mong chờ nhất của Apple với sự xuất hiện của các tính năng mới như widget, app library, cải tiến nhiều ứng dụng, trong đó đặc biệt là Messages… 

iOS 14.1 sẽ hỗ trợ phát và chỉnh sửa video chuẩn HDR 10-bit trong ứng dụng Ảnh cho iPhone 8 trở lên, giải quyết một số vấn đề liên quan đến tiện ích trên màn hình chính, cũng như cải tiến ứng dụng Mail, Apple Music...

Apple không khắc phục lỗi hao pin ở iOS 14.1 - Ảnh 1.

iOS 14.1 không được Apple khắc phục lỗi hao pin.

Tuy nhiên, bên cạnh những nâng cấp, iOS 14 còn gây ra một số tình trạng khó chịu trên iPhone, điển hình phải kể đến hao pin, nóng máy hay vài sự cố ứng dụng.

Cụ thể, một người dùng chia sẻ trên trang Apple Developer: "Tôi thấy tuổi thời lượng pin của 11 Pro giảm đáng kể sau khi cài đặt iOS 14. Từ trung bình 15 - 20% xuống còn 5 - 10% vào cuối ngày. Thời gian sử dụng trung bình khoảng 5 - 6 giờ/ngày. Nhiệt lượng tỏa ra từ mặt sau của máy cũng làm tôi khó chịu khi để bỏ điện thoại trong túi quần".

Apple trước đó cũng chỉ có hướng dẫn trong tài liệu nội bộ của mình rằng nếu người dùng gặp các trường hợp lỗi với hệ điều hành, hãy ngắt kết nối iPhone và Watch, sao lưu dữ liệu lên iCloud, xóa hết dữ liệu trong điện thoại sau đó khôi phục tất cả từ các bản sao lưu.

Mặc dù vậy, việc hao pin nóng máy vẫn xảy ra đối với nhiều thiết bị, không hoàn toàn được khắc phục hết, do đó người dùng đang rất mong chờ Apple ra mắt một bản cập nhật giúp khắc phục hoàn toàn vấn đề chứ không phải thường xuyên tự khắc phục bằng cách thủ công này.

My Lê
Ý kiến của bạn