Ba Đình (Hà Nội): Liễu Giai triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết

Địa phương
12:32 PM 18/01/2024

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, để mỗi người, mỗi nhà đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, an toàn, UBND phường Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội) đã kết hợp cùng các lực lượng triển khai nhiều biện pháp đồng bộ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC&CNCH trước, trong và sau Tết.

Thực hiện Kế hoạch số 306/KH- BCĐ ngày 6/12/2023 của Ban chỉ đạo 197 quận Ba Đình về việc Cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn quận Ba Đình, với sự nỗ lực, quyết tâm cao, UBND phường Liễu Giai đã triển khai kế hoạch cao điểm giữ trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn để đảm bảo cho người dân an tâm vui Xuân, đón Tết.

Ba Đình (Hà Nội): Liễu Giai triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết- Ảnh 1.
Ba Đình (Hà Nội): Liễu Giai triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết- Ảnh 2.
Ba Đình (Hà Nội): Liễu Giai triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết- Ảnh 3.
Ba Đình (Hà Nội): Liễu Giai triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết- Ảnh 4.
Ba Đình (Hà Nội): Liễu Giai triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết- Ảnh 5.

Phường Liễu Giai ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an ninh đô thị.

Mục tiêu của kế hoạch nhằm tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận của xã hội với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành phố và quận Ba Đình. Hướng tới nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, góp phần bảo đảm TTATGT, TTĐT, VSMT, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH); kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, khắc phục những thiếu sót, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên lĩnh vực bảo đảm TTATGT, TTĐT, VSMT, PCCC&CNCH trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn phường.

Đồng thời chủ động nắm tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở; huy động 100% lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm phát huy tối đã sự phối hợp đồng bộ trong đảm bảo duy trì trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường (TTATGT, TTĐT, VSMT).

Đợt cao điểm này cũng nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm quản lý nhà nước, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức của người dân và trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân; Nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ thực thi công vụ, của các lực lượng kiểm tra liên ngành trong công tác bảo đảm trên các lĩnh vực TTATGT, TTĐT, VSMT, PCCC&CNCH. 

Huy động lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT, TTĐT, VSMT, PCCC&CNCH góp phần làm giảm tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông; Đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện của nhân dân, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố; các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, thể dục thể thao dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội Xuân 2024.

Theo kế hoạch, phường Liễu Giai đã chủ động tổ chức sắp xếp phải đảm bảo đồng bộ đối với nội dung trang trí tại các tuyến phố chào mừng các ngày Lễ, Tết. Rà soát lại toàn bộ các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn để tham mưu đề xuất cấp phép tạm thời thêm các điểm trông giữ xe máy phục vụ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội Xuân 2024. 

Xây dựng phương án tăng cường lực lượng điều tiết, phân luồng giao thông, phương án chữa cháy và cứu nạn tại các địa điểm diễn ra sự kiện kinh tế - chính trị, các hoạt động văn hóa, văn nghệ (Cung thể thao Quần Ngựa…). Tập trung lực lượng phân luồng chống ùn, tắc giao thông vào các giờ cao điểm, chú ý các khu vực, tuyến phố phức tạp như: Hoàng Hoa Thám - Tam Đa, Đội Cấn - Vạn Bảo… không để xảy ra ùn, tắc giao thông kéo dài.

Phường cũng tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, nhắc nhở các hộ kinh doanh, hộ dân sắp xếp, để xe trên vỉa hè đúng quy định theo vạch sơn đã kẻ; ưu tiên, đảm bảo phần đường dành cho người đi bộ. Vận động các hộ kinh doanh, gia đình mặt phố ký cam đối chấp hành các quy định về TTATGT-TTĐTVSMT đảm bảo mỹ quan đô thị. Kẻ lại vạch sơn tại các tuyến phố và khu vực các cổng trường học, hướng dẫn phụ huynh, lái xe chờ, đón học sinh đảm bảo TTATGT-TTĐT tại khu vực khi mở cửa trở lại.

Tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, gây cản trở, ùn tắc giao thông.

Tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, gây cản trở, ùn tắc giao thông.

Bên cạnh đó, cùng với các lực lượng của UBND phường, Công an phường Liễu Giai tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm vào các địa điểm diễn ra các hoạt động, chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn phường. Các địa bàn công cộng; các điểm tâm linh. Tập trung kiểm tra xử lý các vi phạm về trật tự đô thị tại các tuyến, địa bàn, khu vực phức tạp, trọng điểm, địa bàn công cộng tập trung đông người, địa bàn giáp ranh thường xuyên vi phạm về trật tự đô thị. Xử lý nghiêm các hành vi sử dụng lòng đường, lấn chiếm hè phố để kinh doanh, buôn bán không đúng quy định của UBND thành phố.

Phường cũng tập trung kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở vi phạm kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, cụ thể: Dỡ bỏ lều lán, mái che, mái vẩy, nhà tạm, quảng cáo rao vặt, biển hiệu sai quy định, các bục bệ, cầu dắt xe, cột cọc làm trái phép và lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Tập trung giải tỏa toàn bộ vật liệu xây dựng, hàng hóa, phế thải lấn chiếm hè đường, che bạt công trình đang xây dựng không đảm bảo mỹ quan đô thị. Giải tỏa các tụ điểm lấn chiếm lòng đường, hè phố làm nơi kinh doanh buôn bán,… các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

Xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm vỉa hè trái phép.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, lấn chiếm vỉa hè.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện dừng, đỗ sai quy định, vi phạm các quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, vi phạm nồng độ cồn, bán hàng rong gây cản trở, ùn tắc giao thông, đặc biệt là các trường hợp đỗ phương tiện giao thông trên dải phân cách, vỉa hè các tuyến phố. Các vi phạm về vệ sinh môi trường, như: Tập kết vật liệu xây dựng trên hè phố, đổ rác thải sinh hoạt, phế thải không đúng nơi quy định,… 

Xây dựng và triển khai các kế hoạch kiểm tra công tác PCCC theo các chuyên ngành, chuyên đề, trong đó tập trung các cơ sở trọng điểm, nơi tập trung đông người, cơ sở kinh doanh, nhà cao tầng; các đình, đền, chùa, nơi diễn ra các hoạt động lễ hội... Kịp thời phát hiện, hướng dẫn cơ sở khắc phục các tồn tại, thiếu sót về PCCC, đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về PCCC.

Để đợt cao điểm đạt được kết quả tốt nhất, hoàn thành xuất sắc, đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, tạo đà cho việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong năm 2024 của quận Ba Đình và thành phố Hà Nội, các lực lượng phường Liễu Giai phải tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.

Phường Liễu Giai sẽ thực hiện đợt cao điểm với tinh thần thực sự quyết tâm, quyết liệt, đúng tính chất của "cao điểm", nhằm tạo được khí thế, hiệu quả công tác khác biệt, rõ nét, cao hơn so với trạng thái công tác bình thường, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đã được giao trong đợt cao điểm. Đồng thời, làm tốt công tác chính trị tư tưởng, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân, tạo khí thế lan tỏa mạnh mẽ đến từng tổ dân phố, khu dân cư.

Phường quyết tâm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho người dân trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Văn Thịnh
Ý kiến của bạn